27.7 C
Bangkok
Wednesday, July 24, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

ผู้ชนะโครงการ Young Designer Competition รับมอบรถยนต์จากองค์กรการกุศล GREENPOWER

“เรารู้สึกยินดีที่ได้มอบรถยนต์จากองค์กรการกุศล Greenpower คันใหม่ให้แก่โซเฟีย และเพื่อนร่วมทีมของเธอที่โรงเรียนเซนต์ซาเวียร์แอนด์เซนต์โอลาฟ (St Saviour’s & St Olave’s School)  เธอสมควรและเหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะจากการประกวดโครงการ Young Designer Competition ด้วยผลงานสุดวิเศษ Bumblebee 5000 ที่แสดงให้เห็นถึงจินตนาการอันยิ่งใหญ่และสายตาอันแหลมคมในการเก็บรายละเอียด ขณะที่ผลงานออกแบบรถยนต์ในฝันแห่งอนาคตของเธอได้รับรางวัลชนะเลิศ  ในเวลานี้โครงการของ Greenpower ได้มอบโอกาสให้เธอและเพื่อน ๆ ของเธอออกแบบและรังสรรค์รถยนต์คันจริง เราตั้งตาคอยที่จะได้ร่วมทำงานออกแบบกับพวกเขา และขออวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้” Andrew Ball, Head of Corporate Relations, Rolls-Royce Motor Cars

“นับว่าเป็นโอกาสอันแสนวิเศษสำหรับนักเรียนของเราที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการออกแบบที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  นักเรียนต่างรู้สึกตื่นเต้นมากตลอดกระบวนการทำงาน และเรารู้สึกเพลิดเพลินอย่างยิ่งในวันที่ Rolls-Royce และ Greenpower ได้มอบชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ให้แก่โรงเรียน  นักเรียนสนุกสนานไปกับการรังสรรค์รถและเราต่างตั้งตาคอยที่จะได้เห็นรถยนต์คันนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ใช้รถในการแข่งขันเมื่อประกอบเสร็จสมบูรณ์แล้ว” Catherine May BSc (Hons), MBA, Headteacher, St Saviour’s & St Olave’s School, Southwark

“การทำงานร่วมกับ Rolls-Royce ในการต้อนรับโรงเรียนอีกแห่งหนึ่งเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว Greenpower และได้มอบโอกาสมากยิ่งขึ้นให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ในการมีส่วมร่วมในการแข่งขันการออกแบบ-รังสรรค์-แข่งขันรถยนต์ (Design-Build-Race a Car Challenge) นับว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นชุมชนของเรากำลังเติบโตมากขึ้นในลอนดอน และเวลานี้เราได้โรงเรียนเซนต์ซาเวียร์แอนด์เซนต์โอลาฟเข้าร่วมแข่งขันกับทีมอื่นที่ยอดเยี่ยมของในระดับภูมิภาค  เป็นเวลากว่า 20 ปีที่เราช่วยส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ทั้งในสหราชอาณาจักร และประเทศอื่น ๆ อีกทั้ง แสดงให้พวกเขาเห็นถึงความน่าตื่นเต้นและความเป็นไปได้ของการเติบโตในอาชีพการงานในอนาคต  เราหวังที่จะขยายขอบข่ายโครงการอย่างต่อเนื่อง และช่วยกระตุ้นให้เยาวชนอายุ 9-25 ปีได้ประกอบอาชีพในสายงานอุตสาหกรรมเหล่านี้” Paul van Veggel, Chief Executive Officer, Greenpower Education Trust

พิธีการส่งมอบยนตรกรรมถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของประสบการณ์ที่โรลส์-รอยซ์มอบให้แก่ลูกค้า  แบรนด์ได้เคยส่งมอบยนตรกรรมที่ไม่ธรรมดาแก่บุคคลผู้มีความสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดามาแล้ว ต่างจากที่เคยส่งมอบยนตรกรรมที่ Home of Rolls-Royce ในกู้ดวูด ครั้งนี้สถานที่ส่งมอบคือสนามเด็กเล่นของโรงเรียนเซนต์ซาเวียร์แอนด์เซนต์โอลาฟ โรงเรียนสตรีภายใต้การกำกับดูแลของคริสจักรแห่งอังกฤษที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ตั้งอยู่ในเมืองชั้นในของเขตเซาธ์วอร์คทางตอนใต้กรุงลอนดอน แขกผู้มีเกียรติในพิธีรับมอบรถ คือ โซเฟีย ผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากการประกวดในโครงการ Young Designer Competition ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรลส์-รอยซ์ได้มอบชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์คันใหม่ครบชุดจาก Greenpower เป็นส่วนหนึ่งของรางวัลที่เธอได้รับ ให้แก่โรงเรียนของเธอเพื่อใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ในอนาคตที่จัดขึ้นโดย Greenpower Education Trust  องค์กรการกุศลแห่งนี้ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนในการมุ่งสู่ความเป็นเลิศในวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) ผ่านกิจกรรมการออกแบบ การรังสรรค์ และการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 

ชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์  ประกอบด้วยแชสซี เครื่องยนต์ และแบตเตอรีมาตรฐาน 1 ชุด และเปิดโอกาสให้ทีมนักเรียนออกแบบและรังสรรค์ตัวถังรถด้วยตนเอง  โซเฟียและเพื่อนอีก 9 คนที่ปัจจุบันเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (Year 8) ได้ร่วมกันจัดตั้งทีมภายใต้ชื่อ ‘The Rolls Racers’ เพื่อรังสรรค์รถของพวกเขา  ทีมของพวกเขาจะได้รับคำแนะนำและความช่วยเหลือจาก Gavin Hartley, Head of Bespoke Design ของ Rolls-Royce Motor Cars และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินโครงการ Young Designer Competition

ชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ของ Greenpower มอบความสะดวกง่ายดายในการประกอบรถอย่างมากเนื่องด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ถูกคำนึงถึงในการจัดทำ แต่กลับถูกแพคมาในกล่องที่ค่อนข้างธรรมดาไม่น่าสนใจ ทำให้ Rolls-Royce รู้สึกว่ามันช่างเป็นการเฉลิมฉลองที่ไร้สีสันไม่เหมาะสำหรับการมอบรางวัลระดับชาติ  ดังนั้น ในโอกาสนี้จึงได้ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามด้วยรถทดลองขับอย่างเป็นทางการของ Greenpower ที่มีตัวถังสีทองโดดเด่นแวววาวและยนตรกรรม Wraith ที่สง่างามและเป็นยนตรกรรมทรงพลังที่สุดของโรลส์-รอยซ์เท่าที่เคยผลิตมาส่งตรงพิเศษจากกู้ดวูดสู่ลอนดอน  

แม้ว่ารถทั้งสองคันเป็นตัวแทนของยนตรกรรมที่ดีที่สุดในประเภทของตน แต่ก็ไม่สามารถเทียบเท่ากับองค์ประกอบ หรือความสามารถของรถที่โซเฟียส่งเข้าประกวดใน Young Designer Competition ได้เลย รถ Bumblebee 5000 ของเธอเป็นยนตรกรรมแบบไร้คนขับ มีการติดตั้งโต๊ะและเก้าอี้ที่แสนสบาย พร้อมด้วยไฟดิสโก้บอล ระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุด การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย (WIFI)  ระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก (GPS) ตะขอสำหรับเกี่ยวกระเป๋าเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้ง ตัวรถยังสามารถเปลี่ยนสีได้ตามโอกาสและฤดูกาล

การแข่งขัน Young Designer Competition นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2563 เพื่อเป็นพื้นที่แสดงความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เด็กที่อายุต่ำกว่า 16 ปีที่ต้องใช้ชีวิตในช่วงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ประสบความสำเร็จได้รับความสนใจอย่างล้นหลามด้วยผลงานที่ส่งเข้าประกวดมากกว่า 5,000 ชิ้นจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

โจทย์ในการแข่งขันคือให้เด็ก ๆ วาดภาพ ‘ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์แห่งอนาคตในฝัน’ โดยพวกเขามีอิสระเต็มที่ในการรังสรรค์ผลงาน เปิดโอกาสให้พวกเขาได้พัฒนาความคิดที่แปลกใหม่ ซับซ้อนและวิสัยทัศน์ที่เหนือขอบเขตการออกแบบยานยนต์แบบเดิม ๆ ผลงานออกแบบชิ้นอื่นที่ได้รับรางวัลต่างได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งต่าง ๆ มากมายนอกเหนือจากยูนิคอร์น เต่า การท่องอวกาศ พีระมิดแห่งอียิปต์ และปาโบล ปีกัสโซ

แม้ว่าการจัดประกวดทั่วโลกได้จบสิ้นลงเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน Young Designer Competition ในรูปแบบเดิมขึ้นอีกครั้งและได้เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันเมื่อเร็ว ๆ นี้โดย Rolls-Royce Lebanon

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles