26 C
Bangkok
Thursday, September 29, 2022
010
002
previous arrow
next arrow

แต่งครัวหลากสไตล์ แบบสบาย ๆ เอาใจคุณแม่สายเกาหลี

ทุกวันนี้การตกแต่งบ้านมีความฟรีฟอร์มมากขึ้น เลือกตกแต่งกันเองได้ตามความชอบของแต่ละคน หรือตามกระแสในโซเชียลที่มาแรงในแต่ละช่วงเวลา แต่ที่มาแรงอย่างสม่ำเสมอไม่เคยตกเทรนด์เลย คือ กระแสซีรี่ย์สายเกาหลี ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ของกิน ของใช้ ตลอดจนถึงแนวการแต่งบ้านด้วยเช่นกัน เป็นที่ชื่นชอบครองใจคนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคุณแม่ ๆ ทั้งหลาย กระเบื้องคัมพานา หนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ขอเอาใจคุณแม่ด้วยห้องครัวหลากสไตล์แบบเกาหลี มีความน่ารัก สวยละมุน สบายตา ให้เลือกเป็นแนวทางในการแต่งครัว พร้อมกระเบื้องหลากดีไซน์ที่เข้ากับคุณแม่ทุกวัย ทุกสไตล์ เพิ่มความฟินเหมือนทำอาหารอยู่ในฉากซีรี่ย์ มาดูกันว่าไอเดียห้องครัวแบบไหนโดนในคุณแม่กันบ้าง

ห้องครัวโทนสีขาว สไตล์มินิมอล ทำพื้นที่น้อยให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

คนเกาหลีที่อยู่ในเมืองใหญ่ โดยส่วนใหญ่มักจะอยู่อพาร์ทเมนท์ ห้องที่มีเนื้อที่น้อยจึงต้องบริหารจัดการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แนะนำวางแปลนให้มีพื้นที่ทำอาหารและล้างจานเป็นรูปตัวแอล (L) ดีไซน์ให้มีโต๊ะอเนกประสงค์สำหรับวางอาหารที่ปรุงเสร็จและเป็นโต๊ะทานอาหารไปในตัว โทนสีที่นิยมใช้มักจะเป็นสีขาว ทำให้ดูโปร่งโล่ง สะอาดตา เพิ่มการตกแต่งให้มีดีไซน์เพียงกรุผนังห้องด้วยกระเบื้องคัมพานาลายคลีโอคิวบ์ซีรี่ย์ ออกแบบลวดลายเป็นลายเส้นกราฟฟิก เพิ่มมิติของพื้นผิวด้วยการทำให้มีร่องลึกทรงลูกบาศก์ เคลือบพื้นผิวให้มีความมันวาว ทำให้ผนังดูโดดเด่นมากขึ้น  อีกทั้งยังช่วยทำให้เช็ดทำความสะอาดจากคราบมันหรือคราบสกปรกที่เกิดจากการทำอาหารได้ง่าย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าปูพื้นลายขาวสลับดำ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเมืองหนาว

ห้องครัวแบบเรียบง่ายมีดีไซน์ สไตล์โมเดิร์น 

หากคุณแม่ชอบห้องครัวที่ทันสมัยดูสะอาดตา สไตล์โมเดิร์นจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ การเลือกใช้สี ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนเลือกวัสดุตกแต่งต้องเป็นสิ่งที่สอดคล้องกัน การใช้โทนสีขาวยังคงเป็นโทนสีหลักของห้องครัว เพิ่มความมีดีไซน์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้มาตัดกับสีขาว ไม่ว่าจะเป็นบานตู้บิลต์อิน โต๊ะ หรือเก้าอี้ แต่งพื้นห้องด้วยกระเบื้องคัมพานาลายไจแอนต์แพนด้า ที่นักออกแบบได้แรงบันดาลใจ Panda Marble หินอ่อนหายากจากประเทศจีน มีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเส้นแร่สีดำที่ตัดไปทั่วแผ่นหิน จึงนำมาออกแบบผสมผสานในรูปแบบเส้นกราฟฟิก ทำให้มีดีไซน์แปลกใหม่สวยสะดุดตา  เรียกว่าเรียบง่ายแบบมีดีไซน์ ถูกใจคุณแม่สุด ๆ  

ห้องครัวตัวไอ (I) น่ารักและไม่รก

อีกหนึ่งแบบสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย  การออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัวไอ (I) จึงเป็นแบบที่เหมาะสม โดยวางเฟอร์นิเจอร์และตู้เย็นอยู่ติดแนวผนัง เหมือนกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัว “I “ แม้พื้นที่น้อย แต่เน้นถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน  จุดเด่นของห้องครัวเกาหลี คือ จัดวางของแบบน่ารัก เฟอร์นิเจอร์มีลิ้นชัก ตู้เก็บของมาก ๆ เพื่อเก็บอุปกรณ์ครัว จาน ชาม ช้อน และใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ด้วยการติดชั้นไม้จัดวางของชิ้นเล็กอย่างมีดีไซน์ อาทิเช่น ถ้วยกาแฟ แก้วน้ำ เพิ่มจุดแขวนทัพพี ตะหลิว พร้อมใช้งาน  เลือกใช้พื้นห้องโทนสีอบอุ่นทำให้ห้องมีดีไซน์มากขึ้นด้วยกระเบื้องคัมพานาลายดอร์เรสซีรี่ย์  ลวดลายสวยด้วยเส้นใยหินธรรมชาติฟุ้งกระจายตัว ตัดกับพื้นสีเทาโทนสว่าง ให้ความรู้สึกเหมือนหินธรรมชาติ จัดวางกระถางต้นไม้เพิ่มความคิ้วท์ (Cute) ให้กับห้องครัวของคุณแม่ ที่ดูน่ารักและไม่รก

ห้องครัวหรู ดูอบอุ่นแบบคลีน ๆ

คุณแม่ที่ต้องการพื้นที่ห้องครัวให้ใหญ่ขึ้น สามารถออกแบบให้พื้นที่เชื่อมต่อกับห้องอื่น ๆ ให้ดูเป็นพื้นที่เดียวกัน เช่น ห้องครัว+ห้องกินข้าว และพ่วงพื้นที่ห้องนั่งเล่นไปด้วย  ก็จะช่วยให้ดูกว้างขึ้น ไม่คับแคบอึดอัด การวางพื้นที่ทำครัวก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปแบบติดผนังเพียงอย่างเดียว ดึงเคาเตอร์ครัวให้อยู่มุมใดมุมหนี่งในห้องช่วยเปิดมุมมองให้กว้างขวางขึ้น แต่ให้อยู่ในจุดที่มีอากาศถ่ายเท เพื่อระบายกลิ่นอาหารออกไปได้ เปลี่ยนอารมณ์จากห้องโทนสีขาวสีสว่างเป็นการเลือกใช้ลายไม้แทน กระเบื้องปูพื้นลายไม้ของคัมพานาดีไซน์เมเจอร์ วู้ดซีรี่ย์ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ด้วยขนาด 20×120 cm. ให้อารมณ์เหมือนไม้จริงแผ่นยาว  มีลายเสี้ยนของเนื้อไม้ธรรมชาติ  ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่น ซ่อนความหรูแบบเบา ๆ ด้วยเคาเตอร์ครัวหินอ่อนสีขาวสะอาดตา  เชื่อมต่อกับโต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้ ช่วยให้ภาพรวมของพื้นที่ดูมีลูกเล่น เป็นมุมสังสรรค์ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง คุณแม่เองสามารถดูซีรี่ย์เกาหลีจากในครัวได้เลย 

เอาใจคุณแม่ด้วยห้องครัวสไตล์เกาหลี มีความสวย น่ารัก มีฟังก์ชั่นในการใช้งานได้อย่างลงตัว ช่วยให้คุณแม่มีความสุขกับทำอาหาร สร้างสรรค์เมนูหลากรสให้สมาชิกทุกคนในบ้านอิ่มอร่อยกันทุกวัน สำหรับผู้ที่สนใจอยากแต่งบ้านแต่งบ้านสไตล์เกาหลี

สามารถดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่www.campanatiles.com หรือ https://www.facebook.com/campanatiles และสามารถสัมผัสพื้นผิวของสินค้าและสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านทั่วประเทศ หากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้งแบบมืออาชีพ  นัดหมายสำรวจหน้างานได้ที่ https://ctis.scgceramics.com/cisdemand/ หรือ https://www.facebook.com/CTISService/

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,503FollowersFollow
20,100SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles