27.8 C
Bangkok
Thursday, July 25, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Angligue Kerber Porsche Brand Ambassador เผยประสบการณ์น่าจดจำจากสนามชิงแชมป์ Wimbledon

สตุ๊ทการ์ท : หลังคว้าแชมป์จากการแข่งขัน Wimbledon เมื่อปี 2018 Angelique Kerber – Porsche Brand Ambassador นักเทนนิสมืออาชีพจากเยอรมนี กลับมาเติมเต็มความฝันบนเส้นทางนักเทนนิสมืออาชีพของเธออีกครั้ง ในการแข่งขันเทนนิส Wimbledon ทัวร์นาเมนต์ลูกสักหลาดอันโด่งดังที่สุดของโลก ที่เปิดศึกเมื่อ 28 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ได้ย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฐานะนักกีฬาเทนนิสมืออาชีพของเธอ และเธอได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันเทนนิสที่จัดขึ้นในแถบเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน โดยพูดคุยกับทีมงาน Porsche Newsroom เธอได้บรรยายถึงสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่ไม่เหมือนใครเอาไว้ได้อย่างลึกซึ้ง

ฉันต้องการจดจำทุกวินาทีในการแข่งขันที่ Wimbledon”

Angelique Kerber เผยว่า เธอหลงใหลการแข่งขันเทนนิสสุดคลาสสิกมากๆ และหมายเลข 13 เป็นตัวเลขนำโชค โดยฤดูกาลนี้นับเป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 13 ของเธอในการแข่งขัน Wimbledon นับตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์แรกคือรายการ Grand Slam ของสมาคม All England Lawn Tennis and Croquet Club ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2007 หลายสิ่งหลายอย่างถูกเปลี่ยนแปลงไปตามเหตุผลของกาลเวลา แต่ยังให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยและเป็นธุรกิจมากขึ้น เสน่ห์ของความเก่าแก่รวมทั้งคุณค่าของความดั้งเดิมยังคงไม่สูญหายไป เธอรู้สึกมีความสุขมากที่ทุกอย่างเป็นไปในแนวทางดังกล่าว ในฐานะที่เธอไม่ได้เป็นนักกีฬายอดนิยมเพียงคนเดียวในปีนี้ เธอจึงไม่จำเป็นต้องแบกรับแรงกดดันทั้งหมดไว้ เธอกล่าวถึงความต้องการที่จะบันทึกความทรงจำไว้ว่า “ฉันกำลังจะได้หวนกลับไปยังช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์อีกครั้งเหมือนเมื่อปี 2018 และฉันจะทุ่มเทพลังทั้งหมดในการแข่งขันเทนนิสให้ดีที่สุดโดยไม่คิดถึงเรื่องอื่น”

ในฐานะที่เป็นนักเทนนิสหญิงระดับแถวหน้ามักจะถูกถามอยู่บ่อยๆ ว่าอะไรคือแรงผลักดันที่ทำให้เธอยืนหยัดอยู่บนระดับหัวแถวของบรรดาผู้เล่นต่อไปได้ หลังจากที่ความฝันในการเป็นนักกีฬาอาชีพถูกเติมเต็มด้วยชัยชนะเหนือคู่แข่งอย่าง Serena Williams เมื่อ 14 กรกฏาคม 2018  เธอให้คำตอบว่า “ฉันรู้สึกมีความสุขอย่างเหลือเชื่อราวกับได้ขึ้นสวรรค์เมื่อได้ชูถ้วยรางวัลในมือ” เมื่อครั้งที่ยังเด็กฉันตั้งเป้าหมายว่าต้องการเอาชนะที่ Wimbledon เพื่อจะได้เป็นตำนานที่ถูกพูดถึงแบบไม่รู้จบ หลังจาก 2 สัปดาห์แห่งความเหนื่อยยาก สุดท้ายแล้วก็มีโอกาสได้ก้าวไปถึงชัยชนะเช่นเดียวกับเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งสิ่งนั้นคือ “ช่วงเวลาอันเป็นนิรันด์ที่เต็มไปด้วยความสุขและความภูมิใจ”

นักเทนนิสทุกคนต้องการเป็นแชมป์ที่ Wimbledon”

Wimbledon คือรายการแข่งขันที่เปรียบเสมือนไฮไลท์ประจำปีของ Angelique Kerber ตลอดมา นับตั้งแต่เริ่มต้นเส้นทางนักเทนนิสมืออาชีพ การแข่งขัน Wimbledon คือทัวร์นาเมนต์ที่นักเทนนิสทุกคนอยากจะเป็นแชมป์ และอะไรที่ทำให้ Wimbledon พิเศษนอกเหนือจากจะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่สนใจด้านกีฬาเทนนิสหรือไม่ก็ตามพวกเขาล้วนเคยได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับ Wimbledon

“ทั้งนั้น เพราะมันคือสุดยอดทัวร์นาเมนต์ระดับคลาสสิกที่สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนได้ทั้งวงการเทนนิส เธอกล่าวต่อไปอีกว่า “ฉันคิดว่าเป็นเรื่องราวที่ดีที่ธรรมเนียมปฏิบัติเดิมยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง” ต่างจากเพื่อนร่วมอาชีพนักเทนนิส เธอไม่เคยมีปัญหากับประเพณีการสวมชุดแข่งสีขาวลงในการแข่งที่ Wimbledon และมีทัศนคติในทางตรงข้ามว่า “เรื่องนี้ไม่ได้รบกวนอะไรฉันแม้แต่น้อย เป็นเพียงแค่ปัจจัยส่วนหนึ่งของหลาย ๆ อย่างเท่านั้นเอง”

“ในฐานะผู้เล่นที่เคยเอาชนะในทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่สุดของฤดูกาล เธอรู้สึกว่ามีความยุติธรรมดีกับการแข่งขันในแมตช์แรกของเธอบนคอร์ทหญ้าจากทั้งหมด 19 คอร์ท ทำให้เธอแทบจะไม่ได้หยุดพักแบบจริงจัง เธอยังกล่าวต่ออีกว่า “ตอนนี้คุณถือถ้วยแชมป์อยู่ในมือและรู้ดีว่าไม่มีใครสามารถช่วงชิงเอาไปจากคุณได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ ไม่เคยมีข้อได้เปรียบใดๆ สำหรับแชมป์เก่า เรื่องในอดีตไม่เคยถูกนำมาพิจารณา ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นใหม่หมด ในแต่ละทัวร์นาเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้เล่นใหม่หรือแนวทางการเล่นใหม่ แน่นอนว่าคุณต้องเอาชนะในรอบแรกให้ได้เสียก่อน จึงจะสามารถผ่านไปสู้ต่อในรอบ 2 ซึ่งก็ไม่ต่างจากการแข่งขันรายการอื่น”

ชื่อของฉันสลักอยู่บนถ้วยแชมป์ตลอดกาล

ถึงแม้นักเทนนิสสาวชาวเยอรมันวัย 33 ปีจะยังมีความกระตือรือร้นที่จะลงหวดแร็กเก็ต และยืนหยัดอยู่บนคอร์ทให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่อะไรคือความคาดหวังที่เธอรอคอยเมื่อเดินทางมาเยือน Wimbledon  เธอกล่าวว่า “การได้ลงเล่นท่ามกลางเหล่าผู้ชมในทัวร์นาเมนต์สุดพิเศษแบบนี้ คือสิ่งที่เป็นแรงผลักตัวฉันได้มากที่สุด ฉันต้องการจดจำทุกวินาที”            

เธอกล่าวย้ำถึงสิ่งที่รอคอยในทัวร์นาเมนต์ว่า “ฉันเล่นได้ดีเสมอไม่เฉพาะในวันที่เอาชนะได้ ฉันเข้ารอบ Semifinal เมื่อปี 2012 หลายคนน่าจะลืมไปแล้วว่า เคยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2016 คอร์ทหญ้าเป็นสนามที่ฉันชื่นชอบ ตอนนี้ฉันไม่มีอาการบาดเจ็บมารบกวนและทำการฝึกซ้อมได้ดี นับว่าเป็นสัญญานที่ดีสำหรับการแข่งขัน”

ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้นกับเธอที่ Wimbledon ช่วงชีวิตของนักเทนนิสอาชีพที่เหลืออยู่เธอจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ในทัวร์นาเม้นท์นี้ตลอดไป มันมีความหมายกับเธออย่างยิ่ง มันมีบางอย่างที่พิเศษเอามากๆ เธอกล่าวต่อ “ชื่อของฉันสลักอยู่บนถ้วยแชมป์ตลอดกาล ตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ในฐานะแชมป์เก่าเราได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเสมอ ทุกครั้งที่มีโอกาสย้อนกลับมาเยือน Wimbledon สถานที่แห่งนี้เติมเต็มตัวฉันให้เปี่ยมล้นด้วยความสนุกสนานและความภาคภูมิใจ”

ปอร์เช่ กับกีฬาเทนนิส

ปอร์เช่ เป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันเทนนิสรายการ Porsche Tennis Grand Prix ตั้งแต่ปี 1978 และรับบทบาทเป็นผู้จัดการแข่งขันตั้งแต่ปี 2002 ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจัดขึ้นในสนาม Porsche Arena เมืองสตุ๊ทการ์ท ที่ได้รับการลงคะแนนเสียงจากนักเทนนิสให้เป็นกิจกรรมการแข่งขันที่ชื่นชอบอีกครั้งเมื่อปี 2019 ด้วยขอบเขตของงานที่เป็นพันธมิตรระดับโลกให้แก่ Women’s Tennis Association (WTA)

นอกจากนี้ ปอร์เช่ ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักรายการ “Porsche Race to Shenzhen” เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการ สำหรับรายการ Shiseido WTA Finals บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสตุ๊ทการ์ท ยังเป็นผู้ผลิตรถยนต์หลักที่ให้การสนับสนุน WTA เช่นเดียวกับ WTA Finals และฤดูกาลปัจจุบัน คือรายการ WTA tournaments ใน Lyon และ St. Petersburg เป็นผู้ให้การสนับสนุนพิเศษรายการ “Deutsche Tennis Bund” (DTB-German Tennis Association) บริษัทให้การสนับสนุน Porsche Team Germany ในการลงสนามรายการ Billie Jean King Cup (ชื่อเดิมคือ Fed Cup) และอุปถัมป์นักกีฬาดาวรุ่งจาก Porsche Talent Team รวมถึง Porsche Junior Team อีกด้วย Angelique Kerber, Julia Görges และ Maria Sharapova ให้ความเชื่อมั่นไว้วางใจด้วยการเป็นนักกีฬาเทนนิส Brand Ambassadors ให้ปอร์เช่

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles