27.8 C
Bangkok
Monday, July 22, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Ozo Hotels x Greyhound Original จุดประกายความสุขในการเข้าพักผ่านยูนิฟอร์มใหม่สุดชิค

โอโซ่ (OZO) แบรนด์โรงแรมคอนเซปต์สนุกที่พร้อมจะมอบความสุขและรอยยิ้มแบบไร้ขีดจำกัด ภายใต้การบริหารโดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดให้สัมผัสโฉมใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเคย พร้อมเผยยูนิฟอร์มสุดชิคจากโปรเจ็กต์ Collaboration ครั้งพิเศษ OZO Hotels x Greyhound Original ที่ฉีกทุกกฎของยูนิฟอร์มแบบเดิมๆ อีกทั้งยังวางแผนที่จะเติมสีสันความสนุกด้วยการจับมือกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ไทยมาร่วมสร้างสรรค์เรื่องราวพิเศษอีกมากมายเพื่อเพิ่มรอยยิ้มให้กับแขกทุกท่าน

นับเป็นเวลากว่าสิบปีแล้วที่ โอโซ่  แบรนด์โรงแรมคอนเซปต์สนุกเริ่มเปิดตัวสาขาแรกที่เกาะสมุยและทำหน้าที่มอบความสุขพ่วงสีสันความสนุกให้กับผู้เข้าพัก พร้อมตอบรับทุกโจทย์ความสนุกที่แตกต่างของทุกคน ผ่านดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสดใส รวมถึงพิกัดที่ตั้งของโรงแรมที่เน้นการเดินทางสะดวก เชื่อมต่อกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จนสร้างความประทับใจเป็นหนึ่งในที่พักที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

มาวันนี้ แบรนด์ โอโซ่ พร้อมเผยโฉมใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวายิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Unpack. Good. Vibes. ที่ถูกสะท้อนผ่านงานดีไซน์ การตกแต่งที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง อีกทั้งยังเพิ่มเติมความสนุกในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างบรรยากาศการเข้าพักให้รู้สึกเหมือนเป็นสนามเด็กเล่นที่แขกทุกท่าน สามารถเผยความเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ โดยแบรนด์ โอโซ่ พร้อมจะจุดประกายความสุขภายใต้ 3 แกนความคิดหลัก คือ ให้แขกทุกท่านได้นอนหลับพักผ่อนเต็มที่ เชื่อมต่อโลกเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็ว และสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาความสุขของตนเอง เพื่อให้ทุกวันที่ โอโซ่ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้

ยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหาร แบรนด์โรงแรม โอโซ่ เปิดเผยว่า “จุดเด่นของ โอโซ่ คือเป็นแบรนด์โรงแรมที่เน้นโลเคชันดีและให้ความสำคัญกับประสบการณ์ในการเข้าพักของแขกทุกคน ซึ่งเราพยายามจะพัฒนาและยกระดับเรื่องนี้มาโดยตลอด การเปิดตัวใหม่ครั้งนี้จึงไม่เพียงเผยให้เห็นบรรยากาศความสดใสและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น แต่ยังรวมถึงการให้ความสำคัญด้านบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ โอโซ่ ที่จะทำให้แขกทุกท่านได้รับประสบการณ์ที่ดี สนุก และมีความสุขที่สุด ในทุกๆ ทริป”

นอกจากการตกแต่งสถานที่ที่ได้เพิ่มเติมสีสันแห่งความสนุกเข้าไป การเปิดตัวครั้งนี้ของโรงแรม โอโซ่ ยังมาพร้อมชุดพนักงานโฉมใหม่ที่สะท้อนแบรนด์คาแรกเตอร์ที่สื่อถึงความสนุกสดใสในแบบแบรนด์ โอโซ่ ได้อย่างชัดเจน จากโปรเจ็กต์ Collaboration สุดพิเศษกับแบรนด์แฟชั่นระดับแนวหน้าของไทย OZO Hotels x Greyhound Original โดยได้บดินทร์ อภิมาน มาเป็นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบยูนิฟอร์มด้วยตัวเอง ด้วยการผสมผสานความร่าเริงสดใสของแบรนด์ โอโซ่ เข้ากับลูกเล่นดีไซน์แบบ Greyhound Original จนได้ออกมาเป็นยูนิฟอร์มสุดชิคที่ฉีกทุกกฎของชุดยูนิฟอร์มโรงแรมแบบเดิมๆ ซึ่งโรงแรม โอโซ่ คาดหวังว่าชุดพนักงานใหม่นี้จะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเน้นย้ำแบรนด์คาแรกเตอร์ ตั้งแต่พนักงานขอโรงแรมที่จะเป็นผู้สวมใส่ยูนิฟอร์มสุดสนุกเหล่านี้ และทำหน้าที่ให้บริการแขกด้วยจิตวิญญาณของแบรนด์ โอโซ่ ที่จะเพิ่มประสบการณ์ความสนุกในการเข้าพักให้กับแขกทุกคนได้เป็นอย่างดี

“โอโซ่ สามารถเรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์ โฮเต็ล (Lifestyle Hotel) เป็นแบรนด์ที่พยายามคิดนอกกรอบมาตลอด การ Collaboration กับ Greyhound Original เป็นแบรนด์แฟชั่นไทยที่มีชื่อเสียงในระดับภูมิภาค และมีบุคลิกรวมถึงมุมมองที่คล้ายกัน นอกจากจะสร้าง Brand Image ของ โอโซ่ ให้ชัดเจนในหลากหลายมิติ ยังช่วยเสริมความแกร่งให้กับทั้งสองแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้างมากขึ้นด้วย ซึ่งชุดพนักงานใหม่ของ โอโซ่ ที่ออกแบบโดย Greyhound Original นี้สามารถถ่ายทอดความสนุกภายใต้คอนเซปต์ Unpack. Good. Vibes. ของ โอโซ่ เพราะแค่แขกของเราก้าวเข้ามาในโรงแรม เห็นพนักงานสวมใส่ยูนิฟอร์มหลากสีเหล่านี้ ก็เป็นการสร้าง Vibes สนุกๆ เพิ่ม Energy สร้างบรรยากาศเปี่ยมสีสันได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะสร้างความโดดเด่น เน้นย้ำความเป็นแบรนด์ที่คิดนอกกรอบและมีภาพลักษณ์สดใส และทำให้ โอโซ่ แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ อย่างชัดเจน” คุณยุทธชัยกล่าว

ชุดพนักงานที่ออกแบบใหม่นี้เป็นการผสมผสานแฟชั่นสไตล์ Greyhound Original เข้ากับบุคลิกและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม โอโซ่ สะท้อน Brand DNA ของ โอโซ่ ให้จับต้องได้ ภายใต้การใช้งานได้จริงตามเงื่อนไขของแต่ละฟังก์ชั่นการทำงาน ทั้งยูนิฟอร์มสำหรับระดับบริหาร พนักงานต้อนรับ แผนกแม่บ้าน และพนักงานแผนกช่าง ซึ่งเสริมสร้างให้บุคลิกของพนักงานเข้ากันได้ดีกับความสดใสของแบรนด์ โอโซ่ มากยิ่งขึ้น

โดย บดินทร์ อภิมาน ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบยูนิฟอร์ม ตัวแทนจาก Greyhound Original เล่าถึงการออกแบบชุดพนักงานให้กับ โอโซ่ ว่า “การออกแบบยูนิฟอร์มครั้งนี้เป็นการนำแบรนด์คาแรกเตอร์ที่ โอโซ่ และ GREYHOUND มีร่วมกันอย่างการเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ และความคูล มาเขย่ารวมกัน ผสานความต่างในบางมิติ เช่น เรื่องสีสันสดใสของแบรนด์ โอโซ่ ทำให้เกิดเคมีใหม่ๆ ซึ่งแตกต่างไปจากที่เคยมี แต่ยังคงความเป็น โอโซ่ ทั้งด้านบุคลิกที่เป็นแบรนด์สนุก เปี่ยมพลังบวก มีทั้งความสดใสและเซอร์ไพรส์แบบ Unpack. Good. Vibes.

โอโซ่ มี Identity ที่แข็งแรงและมีความต้องการที่ชัดเจนตั้งแต่แรก ทำให้การทำงานครั้งนี้ลื่นไหลมาก อาจจะมีลังเลเรื่องการใช้สีบ้างในช่วงแรก เพราะสีสันสดใสไม่ใช่แนวทางของ GREYHOUND แต่พอลองใช้สีสดๆ ที่เป็นคาแรกเตอร์ของ โอโซ่ จริงๆ ยูนิฟอร์มที่ได้ก็ออกมาดูสนุกสนาน มีความทันสมัย ส่วนเรื่องของสไตล์ เราเน้นดีไซน์แบบโอเวอร์ไซส์ ให้ดูรีแลกซ์ ที่สื่อว่านี่เป็นแบรนด์โรงแรมที่คิดนอกกรอบ

อีกทั้งยูนิฟอร์มที่ออกแบบยังเป็นแบบยูนิเซ็กส์ พนักงานทุกเพศ ทุกวัย และทุกสรีระ สามารถใส่ออกมาแล้วดูดี ดูเท่ อีกทั้งยังคล่องตัวในการทำงาน ตัดเย็บด้วยผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์ที่มีความทนทาน ยับยาก แต่ยังระบายอากาศได้ดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานเป็นประจำและรู้สึกสบายเมื่อต้องสวมใส่ในโซนอากาศร้อนหรือสถานที่ติดทะเล

นอกจากโปรเจ็กต์ OZO Hotels x Greyhound Original แล้ว ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ยังวางแผนที่จะนำแบรนด์ โอโซ่ ร่วมทำ Collaboration กับแบรนด์ไทยชั้นนำอีกหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นคือ Guss Damn Good แบรนด์ไอศกรีมพรีเมียมขวัญใจคนรักไอศกรีม โดยร่วมกันสร้างสรรค์ไอศกรีมรสชาติเฉพาะสำหรับแบรนด์ โอโซ่ ขึ้นมา 2 รส คือ Good Vibes และ Cheat Day ซึ่งให้ความสดชื่นในแบบฉบับ โอโซ่ ทันทีตั้งแต่คำแรก โดยใช้แนวคิดจากคอนเซปต์ Unpack. Good. Vibes. ในการสร้างสรรค์รสชาติ เช่น Good Vibes นำรสสดชื่นของผลไม้เมืองร้อนยอดนิยมอย่างแตงโมมารังสรรค์เป็นซอร์เบต์ อร่อยเบาๆ แต่ส่งต่อ Good Vibes ได้ในทุกคำ ส่วน Cheat Day เป็นไอศกรีมบานอฟฟี่ที่ซ่อนเซอร์ไพรส์สนุกๆ ไว้ในทุกคำ ไอศกรีมทั้งสองรสนี้จะวางจำหน่ายในร้าน Guss Damn Good ทุกสาขา รวมถึงวางจำหน่ายในโรงแรม โอโซ่ ทั้ง 3 แห่งในประเทศไทย คือ โอโซ่ นอร์ธ พัทยา, โอโซ่ เฉวง สมุย และ โอโซ่ ภูเก็ต พร้อมด้วยไอศกรีมรสออริจินัลของ Guss Damn Good ที่ได้รับความนิยมอีกถึง 7 รสชาติด้วยในเร็วๆ นี้

“เราพยายามจะสร้างบุคลิกและวัฒนธรรมของแบรนด์ โอโซ่ให้ชัดเจนขึ้นผ่านการจับมือกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ไทยอื่นๆ ในรูปแบบของ Collaboration Marketing เพราะผมมองว่าคนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใด ยังมีงานดีไซน์ดีๆ จากฝีมือคนไทยอีกมากที่ควรช่วยกันผลักดันและสนับสนุน ซึ่งต่อไปในอนาคตเราอาจจะขยายไปถึงการร่วมมือกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเพื่อทำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Beach Lifestyle หรือไลฟ์สไตล์ของคนชอบสีสันชายหาดและกิจกรรมทางทะเล เพราะหลายโลเคชันของโรงแรม โอโซ่ มีความโดดเด่นเรื่องชายหาด ทั้งพัทยา สมุย และภูเก็ต และในอีกมุมหนึ่งผมอยากส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของไทยด้วย เพราะมองว่าศิลปินไทยมีฝีมือและศักยภาพสูงไม่แพ้ใครอย่างที่กล่าวไป แต่ก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ต้องคิดต่อว่าจะเป็น Collaboration ในรูปแบบไหนที่จะตอบโจทย์ความเป็น โอโซ่ มากที่สุด” คุณยุทธชัยบอกถึงความตั้งใจ โดยหวังให้ทุกความร่วมมือนับจากนี้เป็นการนำพาแบรนด์ไทย รวมถึงแบรนด์ โอโซ่ ให้เติบโตไปด้วยกันได้ไกลกว่าเดิม

ทว่าเหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่โรงแรม โอโซ่ อยากให้ผู้เข้าพักทุกคนได้สัมผัส คือพลังงานความสดใสที่เปี่ยมด้วยความสนุกสนานมีชีวิตชีวา ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันต่างๆ ทั้งภายในห้องพักและ Facility ของโรงแรม ที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย ใช้งานได้จริง และตอบรับทุกความต้องการ จนได้เป็นแบรนด์คาแรกเตอร์ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น เรียกรอยยิ้มได้กว้างกว่าที่เคย ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์โรงแรมคุณภาพอันดับต้นๆ ของเอเชีย

OZO HOTELS x GREYHOUND ORIGINAL: OZO Unveils Chic New Uniforms with Uniquely Playful Twist in Collaboration with GREYHOUND ORIGINAL

OZO also Partners with Other Thai Brands to Redefine Joy in the Hotel Experience

OZO, the fun and vibrant concept hotel brand managed by ONYX Hospitality Group, is ready to provide unlimited happiness and smiles with its refreshed and brighter look. OZO is thrilled to unveil chic new staff uniforms through a special collaboration project, OZO HOTELS x GREYHOUND ORIGINAL, breaking all the stereotypes of traditional uniforms. Additionally, OZO plans to enhance its vibrancy by partnering with other Thai lifestyle brands, creating unique experiences and moments that bring smiles to every guest.

For over a decade, OZO has been committed to providing happiness and vibrant fun to its guests, since opening its first branch on Koh Samui. OZO caters to everyone’s unique needs for fun with its simple yet bright design and convenient locations, connected to major tourist attractions. These features allow guests to engage in a variety of activities, meeting every lifestyle need and creating lasting impressions, ensuring  OZO is a top option for accommodation, to suit a range of travellers. 

Today, the OZO brand is unveiling a vibrant new look under the concept of ‘Unpack. Good. Vibes.’ This refreshed design and decor cater to practical needs while infusing fun into every detail, creating an atmosphere that feels like a playground where guests can fully express themselves. The OZO brand is prepared to spark happiness under three main ideas: ensuring guests enjoy a restful night’s sleep, quickly connecting them to the world of technology, and inspiring them to find their unique happiness. Through these brand promises, every day at OZO promises a good time.

Yuthachai Charanachitta, CEO of ONYX Hospitality Group, which manages the OZO hotel brand, said that “OZO’s highlight lies in its strategic locations and unwavering focus on the guest experience. We continuously strive to elevate and enhance this aspect. The launch not only unveils a brighter and more lively atmosphere but also emphasises  services unique to the OZO brand. Through OZO, we are committed to ensuring every guest has the best and most enjoyably memorable experience on every trip.”

In addition to the new vibrant decorations,  the re-launch of OZO introduces new employee uniforms that vividly reflect the brand’s character. These uniforms convey the bright, fun essence of the OZO brand through a special collaboration with Thailand’s leading fashion brand, OZO HOTELS x GREYHOUND ORIGINAL, designed by Bordin Aphimarn himself. The new uniform design, combining the cheerfulness of the OZO brand with GREYHOUND ORIGINAL’s design features, has resulted in a very chic uniform that breaks all the rules of traditional hotel uniforms. The new employee uniform will be a key element in emphasising  the brand’s character. By having hotel employees wear fun uniforms and serve guests with the spirit of the OZO brand, the aim is to enhance the blissful experience for every guest.

“OZO can indeed be described as a Lifestyle Hotel, as it consistently thinks outside the box. Its collaboration with GREYHOUND ORIGINAL, a renowned Thai fashion brand with similar personalities and viewpoints, not only creates a clear brand image for OZO but also strengthens both brands. This collaboration allows them to reach a wider target audience. The new staff uniform designed by GREYHOUND ORIGINAL for OZO perfectly embodies the fun essence of OZO’s ‘Unpack. Good. Vibes.’ concept. As guests arrive and see employees wearing these colourful uniforms, it immediately creates a fun and energetic atmosphere, enhancing the overall experience. This emphasis on creativity and brightness underscores OZO’s identity as a brand that thinks outside the box, setting it apart from others in the industry,” said Yuthachai.

The newly designed uniform seamlessly blends the fashion style of GREYHOUND ORIGINAL with the personality and unique colours of OZO, effectively reflecting the  brand DNA. The new uniform design also prioritises practicality, ensuring suitability for various functions within the hotel, including management, reception, housekeeping, and technical staff.

Bordin Aphimarn, the uniform designer representing GREYHOUND ORIGINAL, discusses the design process for OZO’s employee uniforms, stating, “This uniform design merges the shared brand characteristics of OZO and GREYHOUND, such as being lifestyle brands with a cool edge. It combines these similarities with differences in specific dimensions, like the bright colours of the OZO brand, to create new chemistry. The result is something different yet still distinctly OZO—a fun brand full of positive energy, brightness, and surprises, in line with the ‘Unpack. Good. Vibes.’ concept.”

“OZO’s strong identity and clear needs from the outset made the design process very smooth. There may have been initial hesitation about using bright colours as they are not typical of GREYHOUND’s style. However, incorporating fresh colours that truly reflect OZO’s character finally resulted in a uniform that now exudes a sense of joyfulness and modernity. In terms of style, we focused on an oversized design to create a relaxed look that conveys the message that OZO is a hotel brand that thinks outside the box. Additionally, the uniforms are designed to be unisex, ensuring that employees of all genders, ages, and body types can wear them and look good, cool, and be flexible in their work. The uniforms are made from a blend of cotton and polyester, making them durable, wrinkle-resistant, and breathable. This makes them suitable for regular use and comfortable to wear in hot weather zones or locations near the sea.”

In addition to the OZO HOTEL x GREYHOUND ORIGINAL project, ONYX Hospitality Group plans to collaborate with many leading Thai brands to further enhance the OZO brand. One of these collaborations is with Guss Damn Good, a premium ice cream brand loved by ice cream enthusiasts. The brands have collaborated to create two unique ice cream flavours for the OZO brand: Good Vibes and Cheat Day. These flavours promise freshness in the OZO style right from the first bite, using the concept of ‘Unpack. Good. Vibes.’ in their creation. For example, the Good Vibes flavour takes the refreshing taste of popular tropical fruits like watermelon and creates a sorbet that is light, delicious, and conveys Good Vibes in every bite. Cheat Day, on the other hand, is Banoffee ice cream that hides a fun surprise in each mouthful.

These two ice cream flavours will be available soon in all Guss Damn Good stores, as well as in all three OZO hotels in Thailand: OZO North Pattaya, OZO Chaweng Samui, and OZO Phuket. Additionally, ice cream lovers can enjoy seven other popular flavours of Guss Damn Good’s original ice cream at these locations.

“We aim to create a distinct brand personality and culture, which OZO has further emphasised through collaborations with other Thai lifestyle brands in the form of collaborative marketing. There is  an abundance of excellent design work stemming from the skills of many Thai individuals who deserve to be recognised and supported. In the future, we may explore collaborations with specific brands to develop products related to beach lifestyle and marine activities. This direction aligns with the fact that many locations of OZO hotels are renowned for their beaches, including Pattaya, Samui, and Phuket.”

“Promoting Thai products is also of high importance. Thai artists have high skills and potential, as mentioned above. But it must be done gradually to ensure partnerships are authentic and create natural synergy with the OZO identity,” said Yuthachai, expressing his intentions.  He envisions that each future collaboration will enable Thai brands, including the OZO brand, to grow collectively and achieve new heights beyond previous accomplishments.

OZO aims for every guest to experience a vibrant energy that is full of fun and liveliness. This is achieved through various functions, both in the rooms and in the hotel’s facilities, that prioritise comfort, practicality in real-life usage, and responsiveness to every need. With these offerings, OZO has established itself as a brand with a distinct character, setting it apart from its competitors and bringing smiles wider than ever before. The ultimate goal is to become the top-quality hotel brand in Asia.

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles