28 C
Bangkok
Monday, July 22, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ รุกเทรนด์ “รักษ์โลก” เปิดจองครั้งแรกในงาน Grand Site Seeing

กลุ่มบิวท์ฯ ปรับกลยุทธ์รุกเกมส์ครึ่งปี 67 หลังพบดีมานด์ลูกค้ากำลังซื้อสูงยังขยายตัว พร้อมพัฒนาแบบบ้านซีรีย์ใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ Green Technology มุ่งเน้นตอบโจทย์ความสุขของการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน พร้อมเปิดตัวด้วยโปรแรงพิเศษเฉพาะในงาน Grand Site Seeing สร้างบ้าน ต้องเห็นบ้าน เสาร์ 22 มิ.ย.นี้

นางสาวรัชดาภรณ์ วิญญะสา ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งหลังปี 2567 นี้ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ยังคงเดินหน้าปรับกลยุทธ์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าสร้างบ้านอย่างต่อเนื่อง แม้ภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งแรกปีนี้จะยังไม่ตื่นตัวหรือคึกคักมากนัก จากภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ภาคอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบ ทั้งยอดจอง และยอดสัญญาที่ต้องยอมรับว่าค่อนข้างลดลงจากสภาพเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ  แต่ถ้าหากเจาะลึกถึงความต้องการของผู้บริโภคแล้วจะพบว่ากลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงยังคงมีความต้องการในเรื่องของที่อยู่อาศัยอยู่พอสมควร โดยเฉพาะกลุ่มราคาบ้าน 10 ล้านบาทขึ้นไปยังคงมีการขยายตัวสูงกว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มบ้านในระดับราคา 3-5 ล้านบาท เติบโตอยู่ต่อเนื่องท่ามกลางเศรษฐกิจที่ซบเซา เพราะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อและได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มลูกค้าทั่วไป

ทั้งนี้ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ เตรียมปรับกลยุทธ์เพื่อเร่งทำการตลาดให้สามารถเข้าถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าในระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไปมากขึ้น โดยเฉพาะการนำแนวคิด Green Technology เข้ามามีบทบาทในการออกแบบบ้าน เพื่อเน้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าดังกล่าว โดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จรวดเร็ว และหันมาให้ความสำคัญเรื่องของการยกระดับคุณภาพชีวิต เพราะปัจจุบันเทรนด์ของที่อยู่อาศัยมีการเปลี่ยนไปผู้บริโภคหันมาใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษ์โลกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน เพื่อสร้างการอยู่อาศัยที่มีความสุขได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยหรือสร้างบ้านของผู้บริโภคในปัจจุบัน

ล่าสุด ได้ออกแบบแบบบ้านใหม่ในคอนเซ็ปต์ Green Series จำนวน 4 แบบ สไตล์ Modern ภายใต้แนวคิด Green Technology ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยรูปแบบบ้าน 2 และ 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 290 – 400 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้นที่ 7 ล้านบาท  ซึ่งไฮไลท์สำคัญของแบบบ้าน  Green Series  จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องการออกแบบค่อนข้างมาก  ให้มีรูปทรง Modern ผสมผสานกับรูปทรงเลขาคณิต  รวมถึงคัดเลือกวัสดุเกรดพรีเมียมที่มีคุณสมบัติของการรักษ์โลก อาทิ การออกแบบให้มี courtyard กลางบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน การเพิ่มช่องแสงภายในเพื่อเปิดรับแสงแดด และสายลม เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง การออกแบบประตูระบายอากาศที่ช่วยให้อากาศภายในบ้านไหลเวียนดี การเลือกใช้กระจกเขียวตัดแสงที่ช่วยกรองแสงจากภายนอกสู่ภายในตัวบ้าน การเลือกใช้เทคโนโลยีสีที่ช่วยสะท้อนความร้อนและยังช่วยให้ประหยัดพลังงานได้ยิ่งขึ้น ตลอดจนการออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับรองรับการติดตั้งโซลาร์เซลล์ และการใช้รถยนต์ไฟฟ้าด้วยระบบ EV Charger เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตด้วยพลังงานสะอาดซึ่งเป็นที่นิยมของคนในยุคปัจจุบัน และที่สำคัญฟังก์ชั่นภายในบ้านยังสามารถรองรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุได้อีกด้วย

สำหรับแบบบ้านใหม่ทั้ง 4 แบบ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Grand Site Seeing สร้างบ้าน ต้องเห็นบ้าน 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567 พร้อมด้วยการจัดโปรโมชั่นที่ดีที่สุดแห่งปี สำหรับลูกค้าที่กำลังมีแผนสร้างบ้านในปีนี้ ต้องงานนี้งานเดียวเท่านั้น เพราะนอกจากแบบบ้านใหม่ทั้ง 4 แบบแล้ว ยังมีแบบบ้านอีกหลายดีไซน์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าสร้างบ้าน ในระดับราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป  ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้เลือกชมแบบบ้านและโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานยังมีโอกาสได้สัมผัสกับขั้นตอนในการสร้างบ้าน ณ โรงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูป และไซต์งานก่อสร้าง พร้อมรับคำแนะนำเรื่องโครงสร้างบ้านจากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้คำแนะนำเรื่องการสร้างบ้านในทุกขั้นตอน โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่งได้ผ่านทาง WWW.BTB.CO.TH หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-7213999

นางสาวรัชดาภรณ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “แม้ภาพรวมภาวะเศรษฐกิจของประเทศจะยังคงชะลอตัว แต่หากผู้ที่ต้องการจะสร้างบ้านมีความพร้อมก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะตัดสินใจปลูกสร้างบ้านในช่วงเวลานี้ เพราะจะได้ราคาบ้านที่เหมาะสม หากรอต่อไปราคาบ้านก็มีแต่จะสูงขึ้นตามราคาวัสดุและแรงงาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว และเงินเฟ้อกลับมาอีกครั้ง อย่างไรก็ดี กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านคุณภาพ ยังคงไม่ทิ้งกลยุทธ์หลักซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในของการสร้างบ้าน คือ เรื่องของการควบคุมงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐานเพื่อการส่งมอบบ้านคุณภาพให้แก่ลูกค้า รวมถึงงานบริการหลังการขายที่มีการติดตามอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำในการสร้างแบรนด์กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ให้มีความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ สู่การสร้างความมั่นใจและไว้วางใจให้แก่กลุ่มลูกค้า ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อผู้บริโภคมีความพร้อมและมีความต้องการสร้างบ้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจง่ายขึ้น”

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles