27.8 C
Bangkok
Thursday, July 25, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Whyborder เปิดมิติใหม่ประมูลอสังหาฯ ระบบดิจิทัล มอบดีลสุดพิเศษแก่ผู้ซื้อทั่วโลก

วายบอร์เดอร์ (whyborder) แพลตฟอร์มการประมูลอสังหาริมทรัพย์แบบไร้พรหมแดน เปิดมิติใหม่สู่การประมูลซื้อขายอสังหาฯ ระดับสากลเป็นครั้งแรกในประเทศไทยผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล พร้อมมอบโอกาสให้ผู้ซื้อในประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่กำลังต้องการอสังหาฯ ในทำเลที่มีศักยภาพ ให้สามารถเชื่อมโยงกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก ด้วยดีลข้อเสนอส่วนลดสุดพิเศษผ่านทางวายบอร์เดอร์เท่านั้น โครงการคุณภาพของไทยหลายแห่งตกลงเข้าร่วมการประมูล เช่น มารุ ลาดพร้าว 15, แมนเนอร์ สนามบินน้ำ, ไฮด์ สุขุมวิท 11, ศุภาลัย โอเรียนทัล สุขุมวิท 39, ศุภาลัย เอลีท สุรวงศ์ และ ศุภาลัย ไพร์ม พระราม 9

วายบอร์เดอร์ เปิดตัวปี 2020 ในรูปแบบแพลตฟอร์มเว็บไซต์แนวใหม่เพื่อยกระดับการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบข้ามพรหมแดน และมอบความสะดวกสบายให้กับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นายหน้า ผู้ขาย และผู้ซื้อ ผ่านการดำเนินงานระบบดิจิทัลแพลตฟอร์ม โดยทีมงานมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมมุ่งปรับเปลี่ยนวงการอสังหาริมทรัพย์ผ่านการเสนอดีลการซื้อขายที่โปร่งใส ให้ผู้ซื้อทั่วโลกเยี่ยมชมโครงการแบบเสมือนจริง (Interactive Virtual 360 Tour) สื่อวิดีโอ และภาพนิ่ง ที่นำเสนอธีมการตกแต่งภายใน ผังโครงการ และเอกสารรายละเอียดผังห้อง ตลอดจนให้ข้อมูลเกี่ยวกับทำเลที่ตั้ง ระยะทางเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ ช็อปปิ้งมอลล์ สถาบันการศึกษา และแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มสามารถประเมินโครงการได้อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ผู้ซื้อยัง สามารถติดต่อพูดคุยกับนายหน้าและผู้พัฒนาโครงการ เพื่อรับคำแนะนำ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ปัจจุบันแพลตฟอร์มวายบอร์เดอร์ นำเสนอโครงการใน 54 เมืองใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ 6,173 เขต เส้นทางรถไฟ 555 สาย สถานีรถไฟ 9,537 แห่ง และแลนด์มาร์กสำคัญ 9,649 จุด ผ่านทางเว็บไซต์ whyborder.com

จากการวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ พบว่าช่วงก่อนเกิดภาวะการแพร่ระบาดโควิด-19 ตลาดอสังหาฯในประเทศไทยอยู่ภาวะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีผู้พัฒนาโครงการหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายทั่วประเทศและมีผู้ซื้อจำนวนมากที่รอคว้าโอกาสการซื้อ แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ผู้พัฒนาโครงการไม่สามารถบริการจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างคล่องตัว และประสบปัญหาด้านการขาย อีกทั้งผู้ซื้อในต่างประเทศถูกปิดกั้นจนไม่สามารถเข้ามาในประเทศไทยได้ นำไปสู่การเหลืออสังหาฯ คงค้างจำนวนมากในตลาด และยังมีปัจจัยความผันผวนของค่าเงินบาท ซึ่งในปัจจุบันมีจำนวนยูนิตในไทยมากถึง 30% ที่ยังไม่สามารถขายได้

ภาวะชะลอตัวต่างๆ นี้ ส่งผลทำให้ผู้พัฒนาโครงการได้ทบทวนและประเมิน แนวโน้ม และความต้องการของผู้ซื้ออย่างแท้จริง โดยคอนโดมิเนียมแบบ Low-Rise ชานเมืองที่สามารถมีพื้นที่ใช้สอย และพื้นที่กลางแจ้งกว้างขวางกว่าคอนโดใจกลางเมืองนั้นได้รับผลตอบรับที่ดี เนื่องจากปัจจัยการเลือกซื้อในปัจจุบันที่ผู้อยู่อาศัยต้อง เรียนออนไลน์ และทำงานที่บ้าน นักวิเคราะห์จำนวนมากเชื่อว่าแนวโน้มความต้องการนี้จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากการแพร่ระบาดจบลง สำหรับคอนโดมิเนียมหรูแบบ High-Rise ใจกลางเมือง และย่านธุรกิจ ก็จะยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมของผู้ที่มองหาไลฟ์สไตล์คนเมือง

นอกจากนี้มีการคาดการณ์ในตลาดอีกว่า ความแปรปรวนของตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกนั้น เป็นการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในธุรกิจ และทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกและใช้เครื่องมือการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเมื่อเงินบาทอ่อนค่าลง จึงเป็นเวลาที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติที่เล็งเห็นโอกาสจะเข้ามาซื้อโครงการในไทย วายบอร์เดอร์ เล็งเห็นถึงโอกาสสำคัญนี้สำหรับนักลงทุนและผู้ซื้อ ให้สามารถค้นพบโครงการในฝันได้ในราคาที่เหมาะสมจากผู้พัฒนาโครงการโดยตรง และสามารถทำการประมูลได้ทั้งจากในและนอกประเทศ

วายบิด (Whybid) ระบบการประมูลที่เป็นการประมูลแบบย้อนกลับ (Reverse Bidding) โดยราคาซื้อของผู้ประมูลจะสามารถกำหนดราคาต่ำกว่าราคาตั้ง กล่าวคือราคาประมูลไม่ได้สูงขึ้นตามการประมูลทั่วไป เมื่อผู้ขายตกลงหรือการประมูลสิ้นสุดลง ผู้ชนะจะได้คอนโดที่ทำการประมูลตามเงื่อนไขที่กำหนด ส่วนผู้เข้าร่วมประมูลรายอื่น จะได้รับการเสนอยูนิตอื่นๆ ที่มี การประมูลโครงการในไทยจะเผยแพร่สู่ 7 ประเทศพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งวายบิด (Whybid) จะมีฐานข้อมูลของผู้ซื้อและนักลงทุนกว่า 7 ประเทศ  โดยบริษัทนายหน้าที่ได้รับการแต่งตั้งในแต่ละประเทศ จะทำหน้าที่ช่วยจัดการรายละเอียดและธุรกรรมการซื้อขายท สำหรับประเทศไทย บริษัทเน็กซัส (Nexus) จะทำหน้าที่นายหน้าอสังหาฯ สนับสนุนขั้นตอนการประมูล

วายบอร์เดอร์ แพลตฟอร์มการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ มีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบายมาก สำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติที่ร่วมประมูล จะสามารถซื้ออสังหาฯ ที่ต้องการได้จากที่บ้าน ด้วยการออกแบบที่ตระหนักถึงการศึกษาข้อมูลแบบครบวงจร ตั้งแต่การดูข้อมูลและการเปรียบเทียบโครงการ การค้นหาโซนพักอาศัยที่ต้องการ ไปจนถึงการให้ข้อมูลติดต่อของนักกฎหมายในพื้นที่เพื่อขอคำปรึกษาฟรีได้ในทันทีผ่านระบบการส่งข้อความบนเว็บไซต์ เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้ออสังหาฯ ได้อย่างราบรื่น และมอบความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อ หลังจากปิดการประมูล ผู้ร่วมประมูลที่เสนอราคาสูงสุดที่มากกว่าราคาจองของผู้ขายจะได้เป็นเจ้าของอสังหาฯ นั้น สามารถดำเนินการขั้นตอนทางธุรกรรมเสร็จสิ้นได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน โดยการประมูลผ่านวายบิด (Whybid) เป็นครั้งแรก จะมีขึ้นในวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 นี้

นายเดฟ ลู ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายบอร์เดอร์ดอทคอม จำกัด กล่าวว่า “การซื้ออสังหาริมทรัพย์ถือเป็นการตัดสินใจที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เรามุ่งเน้นสนับสนุนให้เกิดกระบวนการตัดสินใจที่ดีและมีประสิทธิภาพของผู้ซื้อและผู้ขาย ผ่านระบบที่มีความโปร่งใส มีข้อมูลที่ชัดเจน และตอบโจทย์ความต้องการเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงทั้งการซื้อและการขายโครงการได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลก ในช่วงก่อนการระบาด ตลาดอสังหาฯ ไทยมีแนวโน้มที่ดี และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้มีนักลงทุนทั้งในประเทศและชาวต่างชาติจำนวนมากต้องเล็งเห็นถึงโอกาสในการลงทุน อีกทั้งยังมีตัวเลือกมากมายแก่ผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมหรูแบบ High-rise ไปจนถึงแบบ Low-rise บ้านเดี่ยว วิลล่าในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ เช่น ภูเก็ตและสมุย ทำให้นักลงทุนให้ความสนใจอย่างล้นหลามทั้งการซื้อบ้านพักตากอากาศหรือ ซื้ออสังหาฯไว้เก็งกำไรจากค่าเช่า อีกทั้งยังมีโครงการใหม่เปิดตัวขึ้นทุกหนแห่ง เพราะผู้พัฒนาอสังหาฯรายใหญ่ต่างกว้านซื้อที่ดินผืนใหญ่ที่ใกล้กับสถานีขนส่งสาธารณะและเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการใหม่กันอย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดภาวะโครงการล้นตลาดเพราะผู้ซื้อมีทางเลือกโครงการเป็นจำนวนมาก และเมื่อเกิดการแพร่ระบาดในช่วงแรก ตลาดก็เกิดการหยุดชะงัก ซึ่งส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้ซื้อครั้งสำคัญ และทำให้ผู้พัฒนาต้องทบทวนใหม่และปรับตัวให้สอดคล้องกับแนวโน้มและความต้องการซื้อรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้น ก่อให้เกิดแนวคิดและแนวทางใหม่ๆ บนโลกออนไลน์โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มผู้ซื้อที่ไม่สามารถเดินทางมาประเทศไทยได้เนื่องจากมาตรการจำกัดการเดินทาง นอกเหนือจากนี้ ผู้พัฒนาอสังหาฯ ก็หันมาจับโครงการประเภทคอนโดมิเนียมแบบ Low-rise แถบชานเมืองมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่กำลังแสวงหาดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่ วายบอร์เดอร์ จึงมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนโฉมตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ให้สามารถเชื่อมต่อ และตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อชาวต่างชาติและไทย และผู้พัฒนาโครงการที่ต้องการขายอสังหาฯ ได้ครบทุกมุมมอง”

นางสาวบุศรินทร์ รุ่งรัตนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ถือเป็นโอกาสดีที่เราได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอสังหาฯ ไทยทั้งในวันนี้และอนาคต การแพร่ระบาดส่งผลกระทบอย่างมหาศาล อีกทั้งทำให้ผู้ซื้อและนักลงทุนชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพื่อเลือกดูโครงการอสังหาฯ และดำเนินการซื้อขายด้วยตนเองได้ ด้วยการพัฒนาการบริการของวายบอร์เดอร์นั้นสามารถลดอุปสรรคดังกล่าวและเปิดโลกแห่งโอกาสใหม่ๆ สำหรับผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะยังคงมีมาตรการในการปิดกั้นผู้ซื้อจากต่างประเทศ แต่วันนี้ เราสามารถเปิดดำเนินธุรกิจ และพร้อมต้อนรับผู้ซื้อชาวต่างชาติผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของวายบอร์เดอร์ได้อย่างเต็มที่”

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles