30.9 C
Bangkok
Sunday, June 23, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ พร้อมกระหึ่ม 9-12 ม.ค. 68 ที่ภูเก็ตยอร์ชเฮเว่น

ผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ (Thailand International Boat Show A Luxury Lifestyle Event) เตรียมพร้อมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่กระตุ้นท่องเที่ยวทางทะเลของไทย จัดเต็มขยายพื้นที่จัดงานสุดอลังการทั้งในน้ำและบนฝั่งระหว่าง 9 – 12 มกราคม 2568 ณ ภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า  ที่จอดเรือที่ใหญ่ที่สุดของเกาะภูเก็ต ต่อยอดตลาดเรือยอช์ทหรูที่โตแรงไม่หยุด

นายเดวิด เฮย์ส ซีอีโอ แจนด์ อีเวนต์  (JAND Events)  เจ้าของและผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ เปิดเผยว่า “เราตั้งเป้าที่จะขยายการจัดงานปี 2568 รวมถึงปีต่อๆ ไป จึงได้มีการย้ายสถานที่จัดงานสู่ภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า ถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ทำให้เรามีพื้นที่จัดงานมากขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถพื้นที่จัดงานทั้งในน้ำและบนฝั่งพร้อมเติบโตสู่งานระดับนานาชาติเสียงตอบรับจากแบรนด์ระดับโลกมากมายสะท้อนมาว่าการจัดงานของเราเป็นหนึ่งในงานแสดงเรือที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้มารีน่าตั้งอยู่ใกล้สนามบินและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวหลายแห่งจะทำให้กลุ่มเป้าหมายเดินทางมาชมงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น”

โดยจุดเด่นของภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า ประกอบด้วยท่าเทียบเรือยอช์ทกว่า 332 ลำ พร้อมรองรับเรือยอช์ททุกขนาดไปจนถึงซูเปอร์ยอช์ทที่มีความยาวกว่า 100 เมตร สอดคล้องกับวิชั่นของผู้จัดงานฯ ที่เตรียมรุกขยายงานเพื่อตอบรับตลาดเรือยอช์ทภูเก็ตที่มีความคึกคักพร้อมต้อนรับเรือยอช์ทลักชัวรีขนาดใหญ่และซูเปอร์ยอช์ทได้มากขึ้นภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า ตั้งอยู่ในทำเลใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ต และรายล้อมด้วยรีสอร์ทระดับ 5 ดาวและลักชัวรีวิลล่า ซึ่งสามารถรองรับนักเดินทางกระเป๋าหนัก High Net Worth Individual (HNWI) และผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ (UHNWI) จะเข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการขยายตัวของบริการต่างๆ อย่างแผนการเปิดโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์แห่งใหม่ และสนามบินนานาชาติอันดามัน จังหวัดพังงา ที่ตอกย้ำถึงความสำคัญของทำเลนี้ในฐานะศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและไลฟ์สไตล์ผู้เข้าร่วมงานทั้งจากในและต่างประเทศพุ่งสูงขึ้น

ผลสำรวจโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวปี 2567 เพิ่มขึ้น 62% เทียบกับปี 2566 ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศเพิ่มขึ้นถึง 74% และด้วยตระหนักถึงความสำคัญตลาดคนไทยเช่นเดียวกัน คณะผู้จัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ จึงได้จัดทำแคมเปญการตลาดภายในประเทศ สามารถกระตุ้นให้ชาวไทยเข้าชมงานเพิ่มขึ้นถึง 54% ในปี 2567 จากการจัดงานเมื่อต้นปี จำนวนผู้เข้าชมงานจากรัสเซียเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% เปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานจากยุโรปมีการเติบโตมากเช่นกัน ทั้งจากเยอรมนี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อิตาลี ไอร์แลนด์ และเดนมาร์ก

นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมงานจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิเพิ่มขึ้นจากสิงคโปร์ จีน อินเดีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยมีอัตราการเติบโตเป็นเลขสองหลักหรือสามหลักในการเข้าร่วมงานในปีนี้ แบรนด์ชั้นนำต่างตอบรับเข้าร่วมงาน จากความสำเร็จการจัดงานปี 2567 ได้มีผู้แสดงสินค้าที่ยืนยันเข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ปี 2568 แล้ว อาทิ Simpson Marine จัดแสดงเรือยอช์ทจาก Sanlorenzo, Fairline และ Bluegame, ด้าน The Yacht Sales Co. (Thailand) เตรียมจัดแสดงเรือยอช์ทรุ่นต่างๆ จาก Fountaine Pajot, Monte Carlo Yachts และ Dufour นอกจากนี้ยังมี Sunseeker, Lee Marine, Northrop & Johnson, Derani Yachts, Asia Marine, Go Boating, Asia Yachting, Extreme Marine, Sea Yacht Sales และ Motor Field (Thailand) ส่วนของพื้นที่แสดงสินค้าบนฝั่งได้รับความสนใจจากผู้แสดงสินค้าทั้งในอดีตและรายใหม่มากมาย ได้แก่ AMI Marine International, Hull, Octopus Electrical Service, Seabob, Siam Legal, SITICO และ The ASA Group ด้าน Cessna & Beechcraft โดย Textron Aviation กลับมาในฐานะผู้สนับสนุนห้องรับรอง VIP อีกครั้ง

“เรามุ่งมั่นพิสูจน์ให้เห็นถึงอนาคตของงานและมอบความมั่นใจให้คนในวงการธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลปัจจุบันเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า เพื่อสร้างความสำเร็จร่วมกันในปีนี้ ตั้งเป้าจะจัดงานให้ยิ่งใหญ่และดียิ่งขึ้นในปี 2568 ดึงดูดผู้เข้าชมงานที่มีคุณภาพมากขึ้น รวมถึงให้ความสำคัญกับภูเก็ตในฐานะแหล่งท่องเที่ยวในอุตสาหกรรมเรือยอช์ท” นายเดวิด เฮย์ส กล่าวเสริม

งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ จะจัดขึ้นระหว่าง 9 – 12 มกราคม 2568 ณ ภูเก็ต ยอร์ชเฮเว่น มารีน่า โดยจะมีการจัด Thailand Yachting Conference ในวันที่ 8 มกราคม 2568 รวมถึงงานมอบรางวัลของวงการและงานกาล่าดินเนอร์ที่จะจัดขึ้นในคืนเดียวกัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandinternationalboatshow.com

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles