30.8 C
Bangkok
Sunday, May 28, 2023
010
002
previous arrow
next arrow

“ศรีเทพไทยพัฒนา” ตั้งเป้ากวาดรายได้พันล้านบาทในปี 2570 เผยปีที่แล้วโกยยอดขาย 600 ล้านบาท

“ศรีเทพไทย”ภายใต้แบรนด์ “ศรีเทพวิลเลจ” และ “เทพสิริวิลล่า” ชื่อโครงการบ้านแนวราบในพื้นที่ อ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า ในปีนี้ครบ 29 ปี ที่ผู้ประกอบการนำพา “ศรีเทพไทยพัฒนา” ก้าวสู่ฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบที่มียอดขายอันดับ 1 ใน จ.ฉะเชิงเทรา และเตรียมก้าวสู่ปีที่ 30 อย่างยั่งยืน

นายณัษฐพงษ์ วงษ์สัจจา กรรมการผู้จัดการ บริษัทศรีเทพไทยพัฒนา จำกัด” ผู้เป็นแม่ทัพของศรีเทพไทยพัฒนา กล่าวถึง ได้ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ จากเศรษฐกิจหลายๆ เหตุการณ์ ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการแรก ศรีเทพไทย บ้านสวนบางนา ในปี 2544 

“ช่วงนั้นเป็นยุคฟองสบู่ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซบเซา หากแต่ศรีเทพไทย กลับได้รับผลตอบรับดี ทีมงานจึงร่วมกันคิด วิเคราะห์ พัฒนาธุรกิจ ว่า จุดอ่อนจุดแข็งที่นำพาให้เราได้รับความสำเร็จสวนทางกับสถานการณ์บีบรัดทางธุรกิจคืออะไร จนเราได้คำตอบ ก่อนเดินหน้าธุรกิจ จากวันนั้นถึงปัจจุบัน มีทั้งหมด 7 โครงการ เริ่มต้นโครงการแรก โครงการศรีเทพไทย บ้านสวนบางนา หลังจากก็พัฒนาโครงการศรีเทพไทยพาร์ควิลล์ และโครงการรติมาวิลล่า หาดใหญ่ ,โครงการรติมาวิลล่า แอด หาดใหญ่ หลังจากบุก 2 โครงการที่สงขลาแล้ว จึงกลับมาพัฒนาโครงการศรีเทพไทย พาร์ควิลล์ สิริโสธร และปัจจุบันเปิดขายอยู่ 2 โครงการ คือ โครงการเทพสิริวิลล่า ซึ่งเป็นแบรนด์บ้านเดี่ยว  และโครงการศรีเทพวิลเลจ บางปะกง เป็นบ้านแฝดและทาวน์โฮม  ทำให้เรามีบ้านเกือบ 3,000 หลัง มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ที่ส่งมอบบ้านให้แก่ลูกค้า”

นายณัษฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ทำธุรกิจมาตลอด 29 ปี เน้นปฏิสัมพันธ์ตรงกับลูกค้าโดยตรง ไม่เน้นเปิดตัวให้เอิกเริก จึงคล้ายกับการทำธุรกิจแบบเงียบๆ แต่ใส่ใจในคุณภาพของที่พักอาศัยให้ลูกค้า จึงเป็นที่มาของชื่อเสียง เป็นการแนะนำโดยลูกค้าถึงลูกค้า ซึ่งมียอดการบอกต่อถึง 20-30% การสร้างบ้านทุกหลัง ต้องคิดเสมือนสร้างเพื่ออยู่อาศัยเอง เช่น บ้านราคา 2 ล้าน แต่ต้องทำให้ได้มาตรฐานระดับ 5 ล้านบาท หากไม่มีคุณภาพที่ตอบสนองความต้องการของผู้พัก เราจะไม่สร้างนายณัษฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ทำธุรกิจมาตลอด 29 ปี เน้นปฏิสัมพันธ์ตรงกับลูกค้าโดยตรง ไม่เน้นเปิดตัวให้เอิกเริก จึงคล้ายกับการทำธุรกิจแบบเงียบๆ แต่ใส่ใจในคุณภาพของที่พักอาศัยให้แก่ลูกค้า จึงเป็นที่มาของชื่อเสียง ซึ่งเป็นการแนะนำโดยลูกค้าถึงลูกค้า ซึ่งมียอดการบอกต่อถึง 20-30 % การสร้างบ้านทุกหลัง ต้องคิดเสมือนสร้างเพื่ออยู่อาศัยเอง เช่น บ้านราคา 2 ล้าน แต่ต้องทำให้ได้มาตรฐานระดับ 5 ล้านบาท หากไม่มีคุณภาพที่ตอบสนองความต้องการของผู้พัก เราจะไม่สร้าง วิสัยทัศน์ของบริษัทมุ่งเน้น พัฒนาโครงการ เน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าโดยให้ความสำคัญกับการสร้างความคุ้มค่า ทางด้านราคา ทำเลที่ตั้งของโครง การออกแบบ การให้บริการ และ ภาพลักษณ์โครงการ

ดังนั้นในวาระก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ปี บริษัทเชื่อมั่นว่า ประสบการณ์ในการทำธุรกิจมายาวนาน จะพัฒนาไปข้างหน้าไม่หยุดยั้ง พร้อมยกระดับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการก่อสร้าง และ ไม่หยุดนิ่งพัฒนาหาช่องทางการสื่อสารทางการตลาด ที่ส่งถึงกลุ่มลูกค้าในทุกระดับตลอดเวลา ซึ่งในปีนี้บริษัทมีการปรับองค์กรหลายด้านเพื่อเตรียมความพร้อม แข่งขันกับคู่แข่งในพื้นที่ได้เต็มที่ โดยตั้งเป้าหมายแผนระยะ 5 ปี จะมีรายได้เติบโตเฉลี่ยปีละ 10-15% หรือมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทในปี 2570 ซึ่งในปี 2565 ที่ผ่านมา บริษัทพิสูจน์ได้ว่าสามารถกวาดรายได้ 600 ล้านบาท นับว่าเป็นยอดขายอันดับหนึ่งในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราโดยมีมาเก็ตแชร์ 30% จากคู่แข่งรายใหญ่ทั้งหมด 8 บริษัท   อย่างไรก็ตามปีนี้บริษัทมีแผนจะเปิดตัว 2 โครงการ โครงการศรีเทพวิลเลจ ห้วยโป่ง จังหวัดระยอง เป็นโครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว 1 ชั้น และ 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 113-154  ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท จำนวน 282

Related Articles

[td_block_social_counter facebook="tagdiv" twitter="tagdivofficial" youtube="tagdiv" style="style8 td-social-boxed td-social-font-icons" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjM4IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9LCJwb3J0cmFpdCI6eyJtYXJnaW4tYm90dG9tIjoiMzAiLCJkaXNwbGF5IjoiIn0sInBvcnRyYWl0X21heF93aWR0aCI6MTAxOCwicG9ydHJhaXRfbWluX3dpZHRoIjo3Njh9" custom_title="Stay Connected" block_template_id="td_block_template_8" f_header_font_family="712" f_header_font_transform="uppercase" f_header_font_weight="500" f_header_font_size="17" border_color="#dd3333"]
- Advertisement -spot_img

Latest Articles