27.8 C
Bangkok
Thursday, July 25, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Porsche Taycan electrifies Singapore’s Gardens by the Bay รวมกับนิทรรศการ Dale Chihuly: Glass in Bloom

สิงคโปร์. Gardens by the Bay ถูกเนรมิตใหม่ เพื่อรองรับนิทรรศการ Porsche Taycan electrifies Singapore’s Gardens by the Bay ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการของนิทรรศการ Dale Chihuly: Glass in Bloom นับเป็นการจับมือครั้งสำคัญ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประกาศคำมั่นสัญญาที่จะนำเหล่าบรรดาแฟนปอร์เช่และผู้ที่สนใจเข้าชมงานดังกล่าวให้ได้สัมผัสกับผลงานสุดสร้างสรรค์ ซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าใจถึงศิลปะแห่งยนตรกรรมสปอร์ตที่ก้าวข้ามคำจำกัดความเดิม ไม่ใช่แค่การพัฒนาสมรรถนะเพื่อทำความเร็วบนท้องถนนเท่านั้น

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) คือ ดาวเด่นที่จรัสแสงอยู่กลางเวทีจัดแสดง  ในฐานะส่วนหนึ่งของการร่วมจัดนิทรรศการครั้งนี้ ลวดลายงานจิตรกรรม “Persians” ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลของ Dale Chihuly ที่มีสีสันสดใสโดดเด่นอยู่บนยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า สะกดทุกสายตาของผู้ที่ได้รับชม ภายในพื้นที่จัดแสดงถูกรายล้อมด้วย backdrop สุดทันสมัยพร้อมสวนพฤกษศาสตร์พันธุ์ไม้เขตร้อนเขียวชอุ่มขนาดใหญ่ริมอ่าวใจกลางเมืองสิงคโปร์ ที่จะนำพาทุกท่านให้ตื่นตาตื่นใจไปกับนิทรรศการสุดพิเศษในครั้งนี้ งานนิทรรศการดังกล่าวได้รวมความสนุกสนานเร้าอารมณ์ตลอดจนการเรียนรู้มุมมองใหม่ๆ ผ่านประวัติศาสตร์และนวัตกรรมล้ำอนาคตเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นิทรรศการกลางสวนพฤกษศาสตร์จาก Dale Chihuly ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในทวีปเอเชีย เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2021 เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยปอร์เช่ได้มีส่วนร่วมนำเสนอประสบการณ์ในการขับขี่อันเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดอลังการ และทดลองขับรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) บนเส้นทางธรรมชาติรอบโอเอซิสใจกลางประเทศสิงคโปร์

หลังจาก ไทคานน์ ใหม่ รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (The new Taycan) ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตอนนี้ทายาทลำดับที่ 4 ได้เข้ามาเสริมทัพ ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ให้แก่แฟนๆ ในประเทศสิงคโปร์ ในส่วนของ ปอร์เช่ ไทคานน์ รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (The new Taycan) ยังคงรักษาไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่รูปแบบสปอร์ตของปอร์เช่ ด้วยพละกำลังสูงสุดกว่า 476 แรงม้า (350 กิโลวัตต์) พร้อมพิสัยระยะเดินทางสูงสุดถึง 484 กิโลเมตร (ทดสอบตามมาตรฐาน WLTP)

Arthur Willmann Chief Executive Officer ของ Porsche Asia Pacific กล่าวว่า “การร่วมงานระหว่างปอร์เช่กับนิทรรศการ Dale Chihuly: Glass in Bloom นับเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับเน้นย้ำเอกลักษณ์ของปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ที่สามารถผสมผสานได้อย่างลงตัวกับงานศิลปะที่มีการออกแบบสุดประณีตและนวัตกรรมที่กลั่นกรองมาจากวิถีปฏิบัติที่มีมาอย่างยาวนาน เปรียบเสมือนความมุ่งมั่นและการยืนหยัดในพันธสัญญาของแบรนด์ตามเจตจำนงของปอร์เช่ในการพัฒนาและการเติบโตไปพร้อมกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

คำสัญญาที่จะเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือการเริ่มต้นของยุคสมัยของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก (Porsche Asia Pacific) ได้บรรลุการสร้างสถิติผลการดำเนินงานในระยะเวลา 6 เดือนแรกของปี 2021 ได้สำเร็จ จากอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นถึง 87 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่กว่า 47% มาจากรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าหรือรถสปอร์ตเครื่องยนต์ plug-in hybrid ทั้งนี้ลูกค้า 70% ที่ตัดสินใจซื้อรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ไทคานน์ (Taycan) ล้วนเป็นลูกค้าใหม่ ที่ไม่เคยเป็นเจ้าของปอร์เช่มาก่อน ปรากฏการณ์ที่น่าสนใจดังกล่าว ตอกย้ำให้เห็นถึงทิศทางความเป็นไปได้  ที่ยุคสมัยของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าจะเดินทางมาถึงเร็วเกินความคาดหมาย

บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ตระหนักดีถึงอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดของรถพลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การประกาศใช้เครือข่ายสถานีชาร์จพลังงานประสิทธิภาพสูงระหว่างประเทศ high performance charging (HPC) เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านความร่วมมือระหว่างปอร์เช่  และสถานีบริการน้ำมัน Shell สะท้อนภาพดังกล่าวอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจะให้บริการจุดชาร์จพลังงานประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเส้นทางหลักที่เชื่อมประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย ด้วยเครื่องชาร์จ direct-current (DC) chargers ขนาด 180 กิโลวัตต์ นอกจากนี้ปอร์เช่ ยังประกาศเปิดสถานีบริการเพิ่มเติมจากโครงการส่วนต่อขยายภายใต้เครือข่าย Porsche Destination Charging network รวมทั้งจุดบริการแห่งใหม่ที่ Sentosa Golf Club ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้บริการกับรถพลังงานไฟฟ้าและรถยนต์                  plug-in hybrid ทุกคันที่ใช้สายชาร์จแบบ CCS Type 2 charging connectors โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ปอร์เช่ต้องการส่งเสริมและเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้าถึงแบรนด์มากขึ้น โดยวิวัฒนาการรูปแบบการให้บริการ ที่มุ่งสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปอร์เช่เปิด Porsche Studio แห่งใหม่ กลางกรุงฮานอย เมืองหลวงประเทศเวียดนาม ภายใต้ภาพลักษณ์วิสัยคนเมือง โดยผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสได้ถึแบรนด์รถสปอร์ตระดับโลก ท่ามกลางบรรยากาศร่วมสมัยสไตล์บูติก พร้อมการจัดแสดงยนตรกรรมสปอร์ตรุ่นล่าสุด Porsche Studio Hanoi ได้รวมพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรม และนิทรรศการแสดงผลงานสร้างสรรค์จากศิลปินในท้องถิ่น เพื่อสะท้อนภาพจิตวิญญาณในการเป็นนักบุกเบิกนวัตกรรมของปอร์เช่อย่างเด่นชัด เช่นเดียวกับการนำ ปอร์เช่ไทคานน์ (Porsche Taycan) ร่วมจัดแสดงในนิทรรศการ Dale Chihuly: Glass in Bloom ที่นำเสนอยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าจากปอร์เช่ ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปจากเดิม และร่วมแบ่งปันความรู้สึกอันเป็นเบื้องหลังของแบรนด์ผ่านความงดงามของงานศิลปะ

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan): อัตราการใช้พลังงานเฉลี่ย 28.0 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร; อัตราการปล่อย

ก๊าซคาร์บอนไดร์ออกไซด์เฉลี่ย 112 กรัมต่อกิโลเมตร; VES band A2

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ติดตั้ง Performance Battery Plus: อัตราการใช้พลังงานเฉลี่ย 28.7 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร; อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดร์ออกไซด์เฉลี่ย 115 กรัมต่อกิโลเมตร; VES band A2

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles