29.9 C
Bangkok
Monday, July 22, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

OR ชูจุดยืน Green Station สถานีบริการน้ำมันรักษ์โลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อเติมเต็มทุกความสุข

พีทีที สเตชั่น โดย บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ผู้ดำเนินธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชูแนวคิด Green Station ตอกย้ำภาพลักษณ์สถานีบริการน้ำมันรักษ์โลกที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม พร้อมต่อยอดการสร้างธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อเติมเต็มทุกความสุขของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย

ก้าวไปอีกขั้นของสถานีบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาพุทธมณฑลสาย 3” หนึ่งในสถานีต้นแบบของสถานีบริการน้ำมันครบวงจรภายใต้รูปแบบ Green Station ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการออกแบบก่อสร้าง และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยนำแนวคิด Smart & Green มาปรับใช้อย่างครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้เข้าใช้บริการทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งผู้ทุพลภาพ พร้อมความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมก่อสร้างที่ล้ำสมัย แบบ “Turn Waste to Value” ที่ช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้าง ลดการสร้างขยะ ลดมลพิษทั้งเรื่องฝุ่นและเสียงรบกวน อีกทั้งยังช่วยลดการใช้ทรัพยากร ซึ่งสอดรับเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน เพื่อยกระดับการก่อสร้างสถานีบริการน้ำมันของประเทศเป็น Green Station มาตรฐานเทียบเท่าสากล

สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ ร้าน Café Amazon for Chance ที่ให้บริการโดยบาริสต้าผู้พิการทางการได้ยิน เพื่อช่วยส่งเสริมอาชีพให้ผู้พิการ สร้างโอกาสให้ทุกคนในสังคม โดยตัวอาคารโดดเด่นและแปลกใหม่ด้วยรูปทรงกลมที่เชื่อมโยงกับเกาะจ่ายน้ำมันอย่างลงตัว ด้วยการนำเทคโนโลยี 3D Printing ที่เน้นการออกแบบให้แสงธรรมชาติเข้าถึงได้ เพื่อลดการใช้ปริมาณไฟฟ้า และใช้ Solar Rooftop ที่สร้างพลังงานไฟฟ้าเพื่อนำมาหมุนเวียนใช้ภายในอาคาร พร้อมทั้งทางเข้าออกสัญจรรอบแกนกลางที่มีต้นไม้ใหญ่เป็นประธาน ช่วยหมุนเวียนรถที่เข้ามาเติมน้ำมันให้คล่องตัวดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ พีทีที สเตชั่น แห่งนี้ ยังออกแบบด้วยรูปแบบ Friendly Design มีห้องน้ำสำหรับผู้ทุพพลภาพ ทางลาดสำหรับรถเข็น ที่จอดรถสำหรับผู้ทุพพลภาพและผู้หญิง เพื่อให้สามารถเข้าใช้ได้อย่างสะดวกสบาย และยังส่งเสริมการเดินเข้าถึงพื้นที่สีเขียวปลอดโปร่งเหมาะสำหรับทุกคน ทุกสภาพร่างกาย เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในสังคมได้อย่างเท่าเทียม

นอกจากนวัตกรรมการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว พีทีที สเตชั่น ยังสนับสนุนเรื่องการเติมพลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยติดตั้งจุดบริการ EV Station PluZ ทางเลือกสำหรับโลกยานยนต์แห่งอนาคต เข้าถึงได้ง่ายด้วยแอปพลิเคชัน EV Station PluZ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งาน ปัจจุบันขยายสถานีชาร์จครอบคลุมพื้นที่ 66 จังหวัด กว่า 280 แห่ง รวมถึงยังมีส่วนช่วยรักษ์โลกจากน้ำมันเกรดพรีเมียม Super Power Diesel B7 ที่ได้รับรองมาตรฐาน Euro 5 ลดการปล่อยฝุ่นละอองจากเครื่องยนต์ดีเซล มีส่วนสำคัญทำให้เกิด PM 2.5

นอกจากนี้ ยังมีโครงการแยก แลก ยิ้ม เพื่อส่งเสริมการแยกขยะให้คนรู้จักดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งยังได้ช่วยเหลือชุมชน โดยนำรายได้จากการขายขยะกลับมาช่วยสร้างสาธารณประโยชน์ทั้งด้านสิ่งปลูกสร้าง และดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ตามความต้องการของชุมชนโดยรอบสถานีบริการอีกด้วย

ปัจจุบัน พีทีที สเตชั่น ได้ตอกย้ำจุดยืนการดำเนินธุรกิจในการมีส่วนร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม เติมเต็มความรักษ์โลกไปพร้อมกับผู้คน สังคม และชุมชน โดยใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างเหมาะสม เพื่อลดมลพิษให้ระบบนิเวศ และส่งเสริมสุขภาวะให้ผู้รับบริการทุกเพศ ทุกวัย และทุกสภาพร่างกาย พร้อมเติมเต็มทุกความสุข ผ่านความเป็น Living Community ที่สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของทุกคน       

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles