30.8 C
Bangkok
Sunday, May 28, 2023
010
002
previous arrow
next arrow

Next.e.GO Mobile SE ประกาศสร้างโรงงานขนาดเล็กแห่งใหม่ในบัลแกเรีย

อาเคิน, เยอรมนี : Next.e.GO Mobile SE ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่จากเยอรมนี ประกาศเมื่อวันพุธว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงสร้างโรงงานขนาดเล็กแห่งที่สองของบริษัทในเมืองโลเวค ประเทศบัลแกเรีย

พิธีลงนามข้อตกลงจัดขึ้นที่กระทรวงเศรษฐกิจของบัลแกเรีย โดยการนำของท่านรัฐมนตรี Kiril Petkov โดย Next.e.GO Mobile Bulgaria AD จะสร้างโรงงานขนาดเล็กสุดทันสมัยที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบในเมืองโลเวค ด้วยกำลังการผลิตรถยนต์สูงสุด 30,000 คันต่อปี และคาดว่าจะเริ่มเปิดสายการผลิตในไตรมาส 1 ปี 2567 นอกจากนั้นยังตั้งเป้าสร้างงานสูงสุด 1,000 ตำแหน่ง โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะเป็นฝาแฝดของโรงงานอุตสาหกรรม 4.0 ระบบไซเบอร์-กายภาพ ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นโรงงานขนาดเล็กที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ โดยมีการใช้เทคโนโลยี Internet of Production และระบบอัตโนมัติขั้นสูง

“ข้อตกลงเชิงกลยุทธ์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญของ Next.e.GO Mobile ในการเติบโตแบบกระจายศูนย์ ตลอดจนใช้เทคโนโลยีการผลิตและสร้างโรงงานขนาดเล็กเพื่อพลิกเกม โดยมีเป้าหมายในการพลิกโฉมการเดินทางในเมืองทั่วโลก เรามีเทคโนโลยีอันทันสมัย การผลิตอันเป็นเอกลักษณ์ และระบบนิเวศอันสมบูรณ์ ซึ่งทำให้เราแตกต่างจากผู้อื่น และสามารถสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมนอกเหนือจากในโรงงานของเรา โดยขยายไปถึงประเทศอื่น ๆ และชุมชนต่าง ๆ” Ali Vezvaei ประธานคณะกรรมการบริษัท Next e.GO Mobile SE กล่าว “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ขยายการดำเนินงานสู่บัลแกเรีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีทุนมนุษย์อันยอดเยี่ยม มีความสามารถในการแข่งขัน ทั้งยังมีกลุ่มอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างดี”

Next.e.GO กำลังเร่งพลิกโฉมการเดินทางในเมืองให้ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ด้วยการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่สำหรับใช้ในเมืองที่มีความยั่งยืนที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยออกแบบมาให้มีความทนทานสูง ราคาย่อมเยา ต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำ และมีวงจรชีวิตที่ยั่งยืน พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่สุดตื่นตาตื่นใจไม่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ของเจ้าอื่น

Next.e.GO Mobile ก่อตั้งขึ้นในเยอรมนี บริษัทผสานองค์ความรู้ด้านการผลิตและวิศวกรรม Internet of Production เพื่อสร้างโรงงานขนาดเล็กที่มีความยืดหยุ่นสูงและใช้ต้นทุนต่ำ จนประสบความสำเร็จในการขยายการดำเนินงานทั่วโลก นอกเหนือจากโรงงานในเยอรมนีที่เปิดใช้งานแล้วและโรงงานแห่งใหม่ในบัลแกเรีย บริษัทยังประกาศว่าจะสร้างโรงงานขนาดเล็กระบบไซเบอร์-กายภาพ ในประเทศกรีซและเม็กซิโกด้วย ขณะนี้รถรุ่น e.GO Life Next วางจำหน่ายในเยอรมนีแล้ว และในปี 2565 บริษัทวางแผนว่าจะเปิดตัวรถ e.GO Life รุ่นใหม่ รวมถึง e.GO Life Cross

Related Articles

[td_block_social_counter facebook="tagdiv" twitter="tagdivofficial" youtube="tagdiv" style="style8 td-social-boxed td-social-font-icons" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjM4IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9LCJwb3J0cmFpdCI6eyJtYXJnaW4tYm90dG9tIjoiMzAiLCJkaXNwbGF5IjoiIn0sInBvcnRyYWl0X21heF93aWR0aCI6MTAxOCwicG9ydHJhaXRfbWluX3dpZHRoIjo3Njh9" custom_title="Stay Connected" block_template_id="td_block_template_8" f_header_font_family="712" f_header_font_transform="uppercase" f_header_font_weight="500" f_header_font_size="17" border_color="#dd3333"]
- Advertisement -spot_img

Latest Articles