31 C
Bangkok
Sunday, May 26, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Hyundai introduces STARIA ดีไซน์ล้ำ-ฟีเจอร์แน่น ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่

บริษัท ฮุนไดมอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยโฉม “HYUNDAI STARIA” มาพร้อมคอนเซ็ป Family.Redefined. เป็นรถยนต์ขนาดครอบครัวในนิยามใหม่ของฮุนได โดยทีมออกแบบฮุนได ได้นำขั้นตอนการออกแบบจากภายในสู่ภายนอก หรือ Inside-Out เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ห้องโดยสารเป็นหลัก แม้แต่ชื่อรุ่น สตาร์เรีย ก็เป็นการนำ 2 คำมารวมกันคือ คำว่า Star แปลว่า ดวงดาวและ Ria หมายถึง สาดลงมาเหมือนสายธาร เพื่อสะท้อนแนวคิดและแรงบันดาลใจการออกแบบที่หมายถึงการล่องลอยของยานอวกาศในหมู่ดวงดาว มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย รุ่น S ราคา 1,729,000 บาท และรุ่น SEL 1,990,000 บาท

รูปลักษณ์ล้ำเด่นสะดุดตา

การออกแบบด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวันแนวนอนขวางบริเวณสองข้างของกระโปรงหน้า เพื่อเข้ากับกระจังหน้าที่กว้างลายตาข่าย ดูแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเน้นความสวยงามด้วยไฟคู่หน้าทรงลูกบาศก์ และได้ใช้สีภายนอกด้านหน้าเป็นสีเดียวกันทั้งหมดเพื่อเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย

ธีมในการดีไซน์ถ่ายทอดไปถึงด้านหลัง ด้วยบานกระจกที่กว้างตัดขอบด้วยไฟท้ายแนวตั้ง พร้อมติดตั้งไฟแบบ Parametric Pixel ที่เป็นเอกลักษณ์ของฮุนได กันชนท้ายตั้งอยู่ในระดับต่ำช่วยให้ขนสัมภาระเข้า-ออก ได้ง่ายมากขึ้น

ห้องโดยสารโอ่อ่าเหนือระดับ

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารยังให้ความสำคัญกับทัศนวิสัยคนขับและความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ขณะเดียวกันยังคงคุณสมบัติของรถยนต์อเนกประสงค์ไว้อย่างครบถ้วน การออกแบบ Beltline ที่ต่ำ กระจกแบบพาโนรามิค ทำให้รู้สึกเปิดกว้างขณะโดยสารอยู่ในรถ

บริเวณคอทพิทของผู้ขับขี่ ออกแบบให้ทันสมัย ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง และสวิตช์เปลี่ยนเกียร์ระบบไฟฟ้า มาตรวัดค่าดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว ติดตั้งบริเวณด้านบนของแผงคอนโซล เพิ่มทัศนวิสัยให้ผู้ขับขี่มากขึ้น

การออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสเกิดขึ้นจากการใช้ฐานล้อที่มีขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 3,273 มม มิติขนาดตัวถัง ยาว 5,253 มม กว้าง 1,997 มม สูง 1,990 มม.  ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ

ขุมพลังดีเซล 177 แรงม้า

HYUNDAI STARIA มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มอบกำลังสูงสุดที่ 177 แรงม้า แรงบิดที่ 431 นิวตันเมตร ทรงพลัง นอกจากนี้ ยังปรับปรุงระบบระบายความร้อนด้วยอินเตอร์คูลเลอร์และกังหันเทอร์โบชาร์จ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ

มากกว่านั้น วิศวะกรฮุนได ยังปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น โดยได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ Shock Absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

เทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน

HYUNDAI STARIAมอบปลอดภัยในการเดินทาง ด้วยการติดตั้งแอร์แบค 6 ตำแหน่ง ทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด รวมทั้งยังมาพร้อมระบบเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ดังนี้

* ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Forward Collision Avoidance Assist

* ระบบช่วยเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา Blind-Spot Collision-Avoidance Assist

* ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ Rear Cross-traffic Collision Avoidance Assist

* ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning Function

* ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ Driving Attention Warning

* ระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจากฮุนได โดยสัญญาณเตือนจะดังขึ้นเพื่อป้องกันการเปิดประตูเมื่อมีรถอีกคันกำลังวิ่งผ่าน

* ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist

* ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Following Assist

* ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง Rear Occupant Alert

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อความสะดวกสบายที่มากับรถยนต์รุ่นนี้ ได้แก่ ประตูด้านข้างเปิดอัตโนมัติอัจฉริยะ ประตูด้านหลังเปิด-ปิด อัตโนมัติอัจฉริยะ กล้องมองรอบทิศทาง และจุดอับสายตา จอดิสเพลย์ขนาด 8 นิ้ว

HYUNDAI STARIA มีสีภายนอกให้เลือกใช้ 3 สีคือ สีดำ เอบิส แบล็ค, สีเทา สตีล กราไฟต์ และสีเงิน ชิมเมอร์ริ่ง ซิลเวอร์ ส่วนสีภายในมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ-เบจ และสีดำ

HYUNDAI STARIA เปิดให้ผู้ได้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ โชว์รูมฮุนไดทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ www.hyundai.co.th

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles