30.8 C
Bangkok
Sunday, May 28, 2023
010
002
previous arrow
next arrow

Go Together with Origin กาง 3 แนวทาง จูงมือฝ่า COVID-19

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ปั้นโครงการ “Go Together with Origin” ประสานกสิกรไทย หาแนวทางเพิ่มสภาพคล่องธุรกิจโรงแรม หวังช่วยผู้ประกอบการใน 5 หัวเมืองท่องเที่ยว กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต สมุย และเชียงใหม่ เดินหน้าผ่านวิกฤติ COVID-19 ติดเครื่องช่วยการเงิน-ช่วยรีโนเวท-ช่วยพัฒนา สร้างความแข็งแกร่งพร้อมรับการท่องเที่ยวฟื้นตัว

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร กล่าวว่า การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเคยสร้างรายได้ให้ประเทศในสัดส่วนเกือบ 20% ของ GDP และก่อให้เกิดการจ้างงานกว่า 4 ล้านคน ได้รับผลกระทบต่อเนื่องยาวนานกว่า 1 ปี ผู้ประกอบการหลายราย โดยเฉพาะในจังหวัดที่พึ่งพาการท่องเที่ยว ยังคงประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง แม้จะพยายามปรับตัวอย่างเต็มที่ บริษัทจึงจะเดินหน้าสร้างทางเลือกใหม่ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ด้วยโครงการ “Go Together with Origin”

“ธุรกิจท่องเที่ยวเหมือนถูกปิดสวิตช์ฉับพลัน รายได้ลดลง แต่รายจ่ายยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง แม้ผู้ประกอบการหลายรายจะพยายามประคับประคอง แต่ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานและข้อจำกัดด้านเงินทุน ทำให้หลายคนเริ่มหมดแรง เราในฐานะผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชาร์จพลังให้เพื่อนร่วมอุตสาหกรรมสามารถลุกขึ้น และก้าวเดินต่อรอวันที่การท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวกลับสู่ภาวะปกติ”

โครงการ Go Together with Origin เป็นโครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในกลุ่มเมืองท่องเที่ยวหลัก 5 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต สมุย และเชียงใหม่ โดยออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้จะช่วยแบ่งเบาภาระผู้ประกอบการ ด้วย 3 แนวทางหลัก ได้แก่ 1.ช่วยการเงิน เข้าไปร่วมเป็นผู้ถือหุ้นในกิจการโรงแรมที่ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งเป็นคู่คิด รวมถึงประสานงานกับธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBank ให้ช่วยพิจารณาสนับสนุนวงเงินสินเชื่อตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร เพื่อช่วยกันพากิจการให้ยังคงมีสภาพคล่องและเดินหน้าต่อไปได้ 2.ช่วยรีโนเวท เข้าไปช่วยปรับปรุง ตกแต่งอาคาร ห้องพักให้ดูใหม่และน่าสนใจ ให้พร้อมบริการนักท่องเที่ยวในวันที่ธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัว 3.ช่วยพัฒนา เป็นคู่คิดในการพัฒนาโมเดลธุรกิจและโมเดลรายได้ใหม่ๆ ให้แก่ตัวโรงแรม เพื่อให้กิจการยังขับเคลื่อนไปได้ทั้งในสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคต

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติ COVID-19 ธนาคารกสิกรไทยอยู่เคียงข้างลูกค้าธุรกิจที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการให้คำปรึกษา การออกมาตรการช่วยเหลือทางการเงิน เพื่อช่วยลดภาระและเพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจเดินต่อได้  โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมที่ส่วนใหญ่ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างปกติ ความร่วมมือกับออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการต่อยอดความช่วยเหลือไปสู่ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม เพื่อเสริมสภาพคล่องและความแข็งแกร่งของกิจการ ให้ยังคงเดินหน้าต่อไปได้ และพร้อมจะกลับมาเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

“ที่ผ่านมา ภาคการท่องเที่ยวและโรงแรมเป็นอุตสาหกรรมสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ และมีการจ้างงานจำนวนมาก แต่วิกฤติ COVID-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ทั้งเจ้าของธุรกิจและพนักงานได้รับผลกระทบ ธนาคารมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ในการทำโครงการนี้ เพื่อร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการให้สามารถประคับประคองธุรกิจและเตรียมพร้อมธุรกิจรองรับเมื่อการท่องเที่ยวฟื้นตัว ธนาคารเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ จะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือให้ธุรกิจโรงแรมผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้”

ทั้งนี้ ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมใน 5 เมืองท่องเที่ยวหลักที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “Go Together with Origin” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.origin.co.th/helphotel หรือสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการได้ทางอีเมล help_hotel@origin.co.th ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2564

Related Articles

[td_block_social_counter facebook="tagdiv" twitter="tagdivofficial" youtube="tagdiv" style="style8 td-social-boxed td-social-font-icons" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjM4IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9LCJwb3J0cmFpdCI6eyJtYXJnaW4tYm90dG9tIjoiMzAiLCJkaXNwbGF5IjoiIn0sInBvcnRyYWl0X21heF93aWR0aCI6MTAxOCwicG9ydHJhaXRfbWluX3dpZHRoIjo3Njh9" custom_title="Stay Connected" block_template_id="td_block_template_8" f_header_font_family="712" f_header_font_transform="uppercase" f_header_font_weight="500" f_header_font_size="17" border_color="#dd3333"]
- Advertisement -spot_img

Latest Articles