34 C
Bangkok
Saturday, June 15, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

เฟรเซอร์ส คว้า Flash Fulfillment ยู ปิดดีลสัญญาเช่าแวร์เฮาส์โมเดลใหม่

FPIT ลงนามในสัญญาให้เช่าศูนย์กระจายสินค้ากับ Flash Fulfillment เป็นธุรกิจภายใต้กลุ่ม Flash ที่รู้จักกันดีในนามผู้ให้บริการด้านการขนส่งภายใต้แบรนด์ Flash Express โดยศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ ออกแบบเพื่อรองรับการดำเนินงานของศูนย์บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง (Fulfillment) สำหรับกลุ่มธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ (E-Commerce) โดยเฉพาะ และมีที่ตั้งอยู่บนทำเลยุทธศาสตร์ย่านบางพลี ในโครงการ ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (บางพลี 2)’ สะดวกต่อการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์เป็นอย่างมาก

การบรรลุข้อตกลงสัญญาเช่าศูนย์กระจายสินค้ากับ Flash Fulfillment สะท้อนความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า ที่มีต่อสินค้าและบริการของ FPIT จึงเลือกใช้อาคารแห่งนี้ในการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์เพื่อยกระดับการบริการขนส่งด่วนของประเทศไทย ทั้งนี้ FPIT พร้อมที่จะสนับสนุนภาคธุรกิจอี-คอมเมิร์ซและกลุ่มโลจิสติกส์ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจมาพัฒนาโรงงานและคลังสินค้าให้ตรงกับทุกความต้องการลูกค้า

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FPIT” ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของประเทศไทย ในเครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ได้ประกาศลงนามในสัญญาให้เช่าคลังสินค้ากับบริษัท แฟลช ฟูลฟิลล์เม้นท์ จํากัด หรือ “Flash” ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่เกี่ยวข้องกับอี-คอมเมิร์ซครบวงจรชั้นนำ ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพระดับ Unicorn รายแรกของประเทศไทย เพื่อขยายศูนย์กระจายสินค้าแบบพร้อมจัดส่ง (เก็บ-แพ็ค-ส่ง) หรือ Fulfillment Center โดยมีพื้นที่อาคารรวม 15,350 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 16 ไร่บนทำเลยุทธศาสตร์ย่านบางพลี ในโครงการ ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (บางพลี 2)’ โดยศูนย์กระจายสินค้าโมเดลใหม่แห่งนี้ได้รับการออกแบบให้มีความสูงถึง 12 เมตร เพื่อรองรับการจัดเก็บสินค้าแนวตั้ง และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 3.5 ตันต่อตารางเมตร พร้อมมีพื้นที่รองรับการจัดการสินค้าแบบ Cross-Docking เพื่อให้สามารถรับและส่งสินค้าได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ ยังมีความยืดหยุ่นในการรองรับการขนส่งสินค้า โดยจัดให้มีพื้นที่ถ่ายโอนสินค้า (Loading dock) แบบสะพานโหลดสินค้าแบบปรับระดับ หรือ Dock Leveler ตลอดจนการยกพื้น เพื่อปรับระดับให้สามารถรองรับรถบรรทุกขนาดเล็ก และพื้นที่โหลดสินค้าในรูปแบบอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งสินค้าและการบริหารงานของ Flash ที่ตั้งเป้าดำเนินการจัดส่งพัสดุในปริมาณมหาศาลต่อวันให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

ในฐานะผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่าสามทศวรรษ FPIT จะยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้วยโซลูชันครบวงจรที่ตรงความต้องการลูกค้าทุกกลุ่ม โดยมุ่งสร้างแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ชุมชน รวมถึงผู้มีส่วนได้เสียของบริษัทฯ FPIT ได้พัฒนาอาคารแห่งใหม่นี้บนรากฐานของแนวคิดด้านความยั่งยืน โดยออกแบบตามมาตรฐานการพัฒนาอาคารระดับสากลอย่าง Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) และดำเนินการตามหลักการพัฒนาอาคารสีเขียวอย่างเคร่งครัดทุกกระบวนการ เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในระยะยาว ตลอดจนเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ผู้ใช้อาคารและชุมชน

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles