DRT ชี้ตลาดวัสดุปลายปีคึกคัก รับดีมานด์โครงการอสังหาฯ

0
114
DRT The Material Market is Bustling at The End of Year Receive Demand for Real Estate Projects
DRT The Material Market is Bustling at The End of Year Receive Demand for Real Estate Projects

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT มองตลาดวัสดุก่อสร้างโค้งสุดท้ายปลายปีคึกคัก รับดีมานด์สินค้าขยายตัวต่อเนื่อง ชูช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายและการบริหาร Product Mix สู้ศึกต้นทุนการผลิต รักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้ได้ตามแผน ชี้ลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์เติบโตต่อเนื่อง หนุนยอดขายไตรมาส 3 เติบโตตามเป้าแม้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป ร้านกาแฟสำเร็จรูป (DIAMOND Cafe) และบริการติดตั้งโครงหลังคาและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราเพชร” เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างปลายปีนี้มีความคึกคัก จากความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นทั้งช่องทางจำหน่ายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ที่มีแผนเปิดสาขาใหม่ รวมถึงกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ได้เร่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าของ DRT ส่งผลให้มีความต้องการใช้สินค้าทั้งกลุ่มหลังคาและกลุ่มผนังเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันด้านความหลากหลายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ ที่สามารถก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง และการบริหาร Product Mix โดยมุ่งเพิ่มการขายสินค้าที่มีอัตราการทำกำไรต่อหน่วยที่ดีให้มากขึ้น พร้อมรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ระดับ 80-90% เพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงด้านต้นทุนการผลิตที่ยังทรงตัวในระดับสูง โดยคงเป้าหมายรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ย 27-29%

“การทำตลาดในช่วงที่เหลือของปีนี้ เราจะนำความแข็งแกร่งของ DRT ทั้งช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายและประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเพื่อป้อนความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าโครงการที่มีความต้องการสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง”

ส่วนแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปีนี้แม้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่บริษัทฯ มั่นใจว่าจะผลักดันยอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย จากความแข็งแกร่งของแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ที่เป็นผู้นำตลาดและคุณภาพผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค โดยรักษาการเดินเครื่องจักรอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทำให้ต้นทุนต่อหน่วยต่ำ เพื่อสนับสนุนขีดความสามารถการแข่งขันในการทำตลาดและตอบสนองความต้องการลูกค้าในทุกช่องทางจำหน่าย