32.9 C
Bangkok
Monday, July 22, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

Dow เปิดตัวเทคโนโลยีซิลิโคนใหม่ล่าสุด เพิ่มสมรรถนะในยานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริด

ผลิตภัณฑ์ DOWSIL™ รุ่นใหม่มีการนำความร้อนที่ดีเยี่ยม การนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย และการควบคุมการระเหย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้านอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ที่จำเป็นต้องใช้คุณสมบัติขั้นสูง

Dow  (NYSE: Dow) เปิดตัวเทคโนโลยีซิลิโคนรุ่นใหม่ 3 รายการสำหรับการใช้งานด้านอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริด ผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมรุ่นใหม่ดังกล่าวประกอบด้วย  DOWSIL™ TC-2035 CV AdhesiveDOWSIL™ TC-4551 CV Gap Filler และ DOWSIL™ TC-4060 GB250 Thermal Gel โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ช่วยเพิ่มมูลค่าที่สูงและประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายอยู่แล้วของผลิตภัณฑ์ซิลิโคนของ Dow เพื่อตอบสนองความต้องการด้านยานยนต์ไฟฟ้าที่ก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ในการนี้ คุณสมบัติที่ก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์ DOWSIL™ ประกอบด้วยสมรรถนะที่เชื่อถือได้ การนำความร้อนสูง และการควบคุมการระเหยสำหรับการกระจายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนการนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดายเพื่อผลิตภาพที่มากขึ้น

“เพื่อบรรลุศักยภาพสูงสุด ยานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีวัสดุที่ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งอิเล็กทรอนิกส์กำลังและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัย” Luc Dusart ผู้จัดการฝ่ายการตลาดยานยนต์ไฟฟ้า บริษัท Dow กล่าว “ด้วยความเชี่ยวชาญที่เป็นที่ประจักษ์มานานหลายทศวรรษ Dow มุ่งขยายผลิตภัณฑ์โซลูชันวัสดุซิลิโคนของเราต่อไปเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและระเบียบข้อบังคับที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมนี้ด้วยการเพิ่มความเชื่อถือได้ ความปลอดภัย และสมรรถนะให้สูงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เราช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายการผลิตพร้อมทั้งยังลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนของลูกค้าด้วย”

เทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำ

กาวซิลิโคน DOWSIL™ TC-2035 CV Adhesive มีการนำความร้อนสูง แห้งเร็ว และมีเสถียรภาพดีเยี่ยมในการเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้องสำหรับการประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์ ซึ่งรวมถึงหน่วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัย (ADAS) และหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) ขณะที่ซิลิโคนอุดช่องว่าง DOWSIL™ TC-4551 CV Gap Filler มีการนำความร้อนสูงและสมรรถนะที่เชื่อถือได้เช่นกันในด้านอิเล็กทรอนิกส์กำลังสำหรับยานยนต์, ECU และ ADAS

ทั้ง DOWSIL™ TC-2035 CV Adhesive และ DOWSIL™ TC-4551 CV Gap Filler ยังมีคุณสมบัติการควบคุมการระเหย ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมด้านความยั่งยืนและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ยังช่วยหลีกเลี่ยงการขัดข้องของพื้นที่หน้าสัมผัสไฟฟ้าซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากการระเหยของสารระเหย

การกระจายความร้อนดีเยี่ยมสำหรับอิเล็กทรอนิกส์กำลังในยานยนต์

ผลิตภัณฑ์ออกใหม่รายการที่สาม ได้แก่เจลความร้อน DOWSIL™ TC-4060 GB250 Thermal Gel มีการนำความร้อนสูงที่สุดที่ 6 W/m.K สมรรถภาพการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยมของวัสดุนี้ประกอบกับคุณสมบัติการกระจายความร้อนที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานต่าง ๆ อย่างเช่น ในคอนเวอร์เตอร์ อินเวอร์เตอร์ และเครื่องชาร์จที่ติดตั้งในตัวรถสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ เจลความร้อนที่มีลักษณะนิ่มนี้ยังช่วยคลายความเค้นและดูดซับแรงสะเทือน อีกทั้งยังทำงานอย่างเชื่อถือได้ในสภาวะที่มีการขับเคลื่อนสูงและอุณหภูมิสูง

DOWSIL™ TC-2035 CV Adhesive, DOWSIL™ TC-4551 CV Gap Filler และ DOWSIL™ TC-4060 GB250 Thermal Gel ยังสามารถยกระดับการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดระยะเวลาของวงจรการผลิตด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ อย่างเช่น การแห้งเร็วที่อุณหภูมิห้อง การยึดเกาะโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไพรเมอร์บนพื้นผิวบางชนิด และการกระจายความร้อนอย่างแม่นยำ

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles