27.8 C
Bangkok
Thursday, July 25, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

ถอดรหัส Mobile Wallet จาก ‘ShopeePay’ เกาะติดขบวน รับเทรนด์อีคอมเมิร์ซ ปี 2021

จากการเติบโตที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซในปี 2021 ส่งผลให้มีผู้บริโภคมากมาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการชำระเงินและหันมาใช้ Mobile Wallet เพิ่มขึ้น ShopeePay (ช้อปปี้เพย์) ถือเป็นหนึ่งใน Mobile Wallet ชั้นนำของไทยที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในตัวการเร่งการเติบโตของ ShopeePay คือการเข้ามาเป็นส่วนช่วยส่งเสริมอีโคซิสเต็มแบบบูรณาการเข้ากับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่าง ‘ช้อปปี้’ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักของการชำระเงินดิจิทัล พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้จ่ายของผู้ใช้งานช้อปปี้ให้คุ้มค่า ปลอดภัย และสะดวกสบายกว่าที่เคย

ด้วยความมุ่งมั่นของ ShopeePay ที่ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อส่งมอบนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์รับเทรนด์อีคอมเมิร์ซปี 2021 หัวใจหลักของการบริการจาก ShopeePay จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้านการช้อปปิ้งออนไลน์และชำระค่าใช้จ่ายออนไลน์ต่าง ๆ โดยยึดมั่นตามหลัก 4 ประการ

1.ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน: เพราะผู้ใช้งานต้องการประสบการณ์การช้อปปิ้งและการใช้จ่ายที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากจะหมายถึงความรู้สึกสะดวกสบายไร้สะดุดแล้ว ยังรวมถึงการนำเสนอบริการอื่น ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนผู้ใช้งานให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ShopeePay จึงมุ่งมอบประสบการณ์การใช้จ่ายรูปแบบใหม่ เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านเทคโนโลยีการชำระเงินจากการนำเสนอการบริการ และสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมทุกมิติของไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นจ่ายบิล, จองตั๋วหนัง, เติมเกม, เติมเงินเติมเน็ตมือถือ หรือ จ่ายค่าอินเตอร์เน็ต

2.ความปลอดภัยในการชำระเงิน: ความปลอดภัย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการชำระเงินที่ต้องตระหนัก ShopeePay ให้ความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว ของผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง โดยใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานระดับสากล อย่างการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานผ่านระบบ Biometrics นอกจากนี้ ShopeePay ยังมีอัลกอริทึมที่มีการวางระบบการตั้งค่า และการแจ้งเตือนเพื่อคัดกรองธุรกรรมที่น่าสงสัย หรือเข้าข่ายการทุจริตแบบเรียลไทม์อีกด้วย

3.สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่า: จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เริ่มหันมาซื้อสินค้าออนไลน์และเริ่มค้นหาวิธีการชำระเงินที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ShopeePay จึงต้องการคืนกำไรให้แก่นักช้อป ผ่านการมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ และส่วนลดให้แก่นักช้อป เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพภายในครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่งฟรีบน Shopee, ฟรีค่าธรรมเนียมในการชำระบิลค่าน้ำค่าไฟ ตลอดเดือนกันยายนนี้ รวมถึงส่วนลดสุดคุ้มอีกมากมายในแคมเปญ ‘ShopeePay Day’ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่ 25 ของเดือน ให้นักช้อปสามารถช้อปความคุ้มค่าได้อย่างไม่มีสะดุด

4.เชื่อมต่อโลกออฟไลน์และออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ (Omnichannel): แม้ธุรกิจออนไลน์จะเป็นที่นิยมในบรรดาเหล่าผู้ขายและผู้บริโภค ShopeePay เชื่อว่าการทำธุรกิจที่ดีและเข้าถึงผู้บริโภคอย่างครอบคลุมมากที่สุด คือ การสร้างเครือข่ายธุรกิจผสมผสานทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ เข้าด้วยกันเพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ที่ครอบคลุมในทุกการใช้จ่าย โดยหนึ่งในเครื่องมือการดำเนินธุรกิจของ ShopeePay ที่สอดคล้องกับการเชื่อมต่อโลกออฟไลน์และออนไลน์ คือ ‘ShopeePay Vouchers’ คูปองส่วนลดบน Shopee ที่ผู้ใช้งานสามารถซื้อคูปอง แล้วนำมาสแกนจ่ายแบบไร้สัมผัส เพื่อเป็นส่วนลดค่าสินค้าในร้านค้าพันธมิตร ที่ร่วมรายการจากหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ร้านค้าปลีก และปั๊มน้ำมัน เป็นต้น    

คุณศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ShopeePay เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกยุคดิจิทัล เทรนด์ของอีคอมเมิร์ซและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อยู่เสมอตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในฐานะที่ ShopeePay เป็น Mobile Wallet ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานชาวไทย และยังเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยให้เติบโต เราพร้อมเปิดใจเรียนรู้ความเปลี่ยนแปลงและนำมาพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ เพื่อให้การบริการ Mobile Wallet สอดรับไปกับกระแสธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และขอเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการสร้างโอกาสให้ทุกธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้จ่ายที่ดีที่สุดผ่าน Mobile Wallet ในมิติของผู้ใช้งานที่ปรับเปลี่ยนไปอย่างไม่หยุดนิ่ง”เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีจาก App Store Google Play Store และ App Gallery

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles