27.3 C
Bangkok
Sunday, May 26, 2024
010
002
previous arrow
next arrow

อพท. เปิดรับสมัคร“สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน” ชิงเงินรางวัลกว่า 130,000 บาท

องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท.  เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ นักเรียน/นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีไอเดีย สุดเจ๋ง ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันนวัตกรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน “Sustainable Tourism Innovative 2024” ตอบโจทย์และยกระดับขีดความสามารถการท่องเที่ยวชุมชน ทั้งพัฒนาในด้านเศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมในพื้นที่พิเศษลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 130,000 บาท รับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤษภาคม 2567

นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. กล่าวถึงการจัดกิจกรรมแข่งขันนวัตกรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน “Sustainable Tourism Innovative 2024” ในพื้นที่พิเศษลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาในครั้งนี้ เพื่อต้องการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ ที่มีไอเดีย มีใจรักพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในการช่วยยกระดับแหล่งท่องเที่ยว ด้วยนวัตกรรมให้เติบโตอย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างการรับรู้และส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ และสร้างความสุขให้กับชุมชุนและท้องถิ่นไปด้วยกัน โดยในปีนี้ชวนมาร่วมกิจกรรมการประกวด ภายใต้โจทย์การแข่งขัน “Forward Voyage” นวัตกรรมเพื่อการยกระดับการท่องเที่ยว ในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา

“หัวใจสำคัญของการดำเนินงานของ อพท. คือการบริหารและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษ ให้เกิดความสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม กิจกรรมที่เป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของพื้นที่ คงสภาพแหล่งท่องเที่ยวให้มีความงดงาม รักษาวิถีชีวิตและวัฒนธรรมในแบบดั้งเดิมคงไว้ไม่ให้สูญหาย สามารถสร้างรายได้ และการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจให้แก่ชุมชนได้อย่างมั่นคง เพื่อส่งมอบแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและมาตรฐานให้เติบโตอย่างยั่งยืนของประเทศไทย” นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี กล่าว

นวัตกรรมการประกวดครั้งนี้ ต้องตอบโจทย์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในพื้นที่พิเศษลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา โดยครอบคลุมมิติทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ 1) ด้านเศรษฐกิจ (ด้วยโมเดล BCG Tourism) 2) ด้านสังคมนวัตกรรม (Creative Tourism) และ 3) ด้านสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) โดยรูปแบบของนวัตกรรมการประกวด แบ่งเป็น 2 ประเภท ประเภทที่ 1. รูปแบบนวัตกรรมที่จับต้องได้ ใช้งานได้จริง เช่น ผลิตภัณฑ์ สิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี แอปพลิเคชั่น และ ประเภทที่ 2. รูปแบบนวัตกรรมความคิด เช่น การบริการ ความคิดใหม่

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่  

– เปิดรับสมัคร 2 กลุ่มทั้งนักเรียน/นักศึกษา และประชาชนทั่วไป

– รับสมัครเป็นทีม สมาชิกในทีมต้องมีจำนวน 1-4 คน 

– ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์หรือมากกว่า (ณ วันที่รับสมัคร)

– สถาบันการศึกษาสามารถส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันได้ไม่จำกัดจำนวนทีม

– ผู้เข้าแข่งขันสามารถส่งผลงานประดิษฐ์จากนวัตกรรมได้ไม่จำกัดจำนวนผลงาน หากมีผลงานเข้ารอบมากกว่า 1 ผลงาน สงวนสิทธิ์ให้เลือกส่งผลงานได้เพียง 1 ผลงานเท่านั้น

– ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนตัวสมาชิกของทีมระหว่างการแข่งขัน ยกเว้นเกิดเหตุสุดวิสัย และต้องผ่านการพิจารณาและได้รับการอนุมัติจาก อพท. เท่านั้น ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “Sustainable Tourism Innovative 2024” นวัตกรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เพื่อพิชิตเป้าหมายพลิกโฉมหน้าการท่องเที่ยวให้ยั่งยืนไปด้วยกัน! สมัครได้ที่ : https://forms.gle/RamX2q27QKRiAQDy8  ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤษภาคม 2567 ภายในเวลา 18.00 น. เท่านั้น โดยจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ผ่านทางเพจ Dasta Thailand และเว็บไซต์ https://dasta-sti.com รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมคลิก  https://dasta-sti.com  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line ID: @dastasti

Related Articles

Stay Connected

22,878FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles