อนันดาฯ โกยยอดขายครึ่งปีแรก 7,243 ล้านบาท เชื่อครึ่งปีหลังเศรษฐกิจฟื้น

0
171
Ananda Pitchfork Sales in The First Half of The Year Confident in The Second Half of the Year's Economic Growth
Ananda Pitchfork Sales in The First Half of The Year Confident in The Second Half of the Year's Economic Growth

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เผยยอดขายโครงการทั้งหมดในไตรมาส 2/2564 มีจำนวน 3,264 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ 16% มั่นใจดีมานด์คอนโดติดรถไฟฟ้าสร้างเสร็จพร้อมอยู่ยังมีต่อเนื่อง ชี้เห็นสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องในช่วงครึ่งหลังของปี

คุณเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า กล่าวว่า แม้ว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทยก็ตาม บริษัทยังทำผลงานเป็นที่น่าพอใจในสถานการณ์ที่มีการล็อคดาวน์ และกิจกรรมเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา โดยผลดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/2564 มียอดขาย 3,264 ล้านบาท ดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 2,816 ล้านบาท ถึง 16% เกินเป้าหมายที่วางไว้ทั้งในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม และโครงการแนวราบ โดยส่วนใหญ่มาจากการที่บริษัทมุ่งเน้นการขายโครงการพร้อมอยู่ที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนเมืองได้อย่างลงตัวที่สุด และด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ รองรับความต้องการของผู้ซื้อได้อย่างทั่วถึงทั้งผู้ซื้อในประเทศ และต่างประเทศ สำหรับการพัฒนาโครงการในยุค New Normal จะเน้นในเรื่องของความคุ้มค่าเพื่อสอดคล้องกับกำลังซื้อของผู้บริโภค และมาตรการสาธารณสุข เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเมื่อมีการเยี่ยมชมโครงการของบริษัท

ทั้งนี้ บริษัทได้มีการปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทั้งในด้านการพัฒนาสินค้า การขาย และการตลาดใหม่ ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งยังมั่นใจว่าจากมาตรการของภาครัฐในการปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง 30 วัน  ไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัท โดยอนันดาฯ เป็นผู้นำคอนโดมิเนียมใกล้สถานีรถไฟฟ้าซึ่งมีจุดแข็งในเรื่องสต็อกสินค้าคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ณ ไตรมาส 1/2564 กว่า 26,000 ล้านบาท มีสินค้าพร้อมให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของได้ทันที จึงทำให้มั่นใจในผลการดำเนินงานที่จะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้